หนุ่มรีบออกบ้านเลยลืมปิดพัดลม แต่พอหันไปดูอีกที ‘แมว’ ก็ช่วย ‘ปิดพัดลม’ ให้แล้ว!?

มีทาสแมวหลายคนเหมือนกันที่มีปัญหากับแมวเรื่องพัดลม เพราะพอพวกเขาเปิดพัดลมเพื่อคลายร้อนทีไร เจ้าแมวก็จะเดินเข้ามากดปิดอยู่เรื่อย ไม่รู้ว่ามันแค่เล่นซนหรือตั้งใจแกล้งเรากันแน่

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าความกวนโอ้ยแบบนี้ของพวกมัน จะทำให้เกิดผลดีขึ้นในบางโอกาสด้วย อย่างเช่นในกรณีของคุณ ไฮน์ (SayHi Chayaphon Thanasophon) กับเจ้าแมว บี๋

 

บี๋ แมวชอบปิดพัดลม

SayHi Chayaphon Thanasophon

 

วันหนึ่งที่คุณไฮน์ต้องรีบออกไปทำธุระนอกบ้าน เขาเร่งรีบมากเกินจนไม่ได้ปิดพัดลมก่อนออกไป กว่าจะรู้ตัวว่าลืมปิดพัดลมก็ตอนที่เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้าน

ครั้นจะทิ้งไว้อย่างนั้นจนตัวเองกลับถึงบ้านก็คงไม่ดี เขาจึงรีบทักไปบอกแฟนสาวเผื่อว่าเธอจะยังไม่ได้ออกบ้าน จะได้ฝากเธอปิดพัดลมให้เขาได้

แต่พอแฟนของเขาตอบกลับมาอีกที เขาก็พบว่าเจ้าบี๋ซึ่งเป็นแมวที่บ้านมันช่วยปิดพัดลมให้แล้ว…

 

SayHi Chayaphon Thanasophon

 

เขาเล่าเรื่องนี้ในกลุ่มทาสแมวว่า “ด้วยความที่รีบออกมาข้างนอก จังหวะแฟนดูกล้องผ่านมือถือแล้วเห็นว่าลืมปิดพัดลม เราก็เปิดกล้องดูมั่งก็อย่างที่เห็นล่ะครับท่านผู้ชม 555 #ประโยชน์ของแมวชอบปิดพัดลม

 

มาดูภาพกันชัดๆ ตัวนี้ปิดพัดลมให้แล้ว

SayHi Chayaphon Thanasophon

 

เจ้าบี๋เนี่ยมันเป็นแมวที่ชอบกดปิดพัดลมโดยไม่บอกกล่าวก่อน ซึ่งก็ทำให้มนุษย์ที่เลี้ยงดูมีความลำบากในการใช้พัดลมตอนอยู่บ้าน

แต่พอมาเจอมันช่วยปิดพัดลมแบบนี้แล้ว การที่มันมีนิสัยชอบกดปิดพัดลมก็มีประโยชน์ดีเหมือนกันนะ..ถึงไม่รู้ว่าตอนที่รู้สึกร้อนจะกล้าพูดแบบนี้รึเปล่าก็เถอะ

 

SayHi Chayaphon Thanasophon

 

ที่มา: ทาสแมวSayHi Chayaphon Thanasophon

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...