แมวน้อยแอบเข้าไปในรถคุณตำรวจ เขาเลยจับกุมมัน แล้วพาเข้าโรงพักไปดูแลต่อซะเลย

ทาสแมวคงรู้ว่าพวกแมวชอบเข้าไปอยู่ในที่แปลกๆ แล้วพวกมันก็ไม่เคยแคร์ด้วยว่าที่ที่มันเข้าไปเป็นที่ของใคร แต่เมื่อมันเข้าไปยุ่งในที่ของตำรวจแล้ว มันก็เลยโดนจับไปตามระเบียบ

เมื่อไม่นานมานี้ทางเพจเฟซบุ๊ก Royal Malaysia Police ซึ่งเป็นเพจอย่างเป็นทางการของตำรวจมาเลเซีย ได้โพสต์เรื่องราวน่ารักๆ เกี่ยวกับแมวน้อยและนายตำรวจ Mohd Syukri Abdul

 

Royal Malaysia Police

 

ระหว่างที่ Syukri กำลังจะขับรถออกจากบ้าน เขาก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องดังมาจากในรถ แต่เขาก็ไม่เห็นตัวลูกแมวเลย เขาจึงลองไปเปิดฝากระโปรงรถดู

แล้วเขาก็เห็นหัวของแมวน้อยโผล่ออกมาจาห้องเครื่อง ดูเหมือนว่าระหว่างที่เขาจอดรถทิ้งเอาไว้ แมวน้อยจะแอบมุดเข้าไปเล่นซนในนั้น

ในเมื่อเจ้าแมวกล้าบุกรถคุณตำรวจแบบนี้ เขาจึงขอความช่วยเหลือจากเพื่อนตำรวจให้มาช่วยจับกุมคนร้ายขนปุยตัวน้อย ดีที่ว่ามันไม่ขัดขืนการจับกุม พวกเขาจึงพามันออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

Royal Malaysia Police

 

พอได้ตัวมันมาแล้ว Syukri ก็พาแมวน้อยกลับไปที่โรงพัก แต่เพราะว่ามันน่ารักมาก คุณตำรวจเลยไม่ได้เอาโทษใดๆ กับมัน แถมยังเอาข้าวเอาน้ำให้มันกินพร้อมทั้งดูแลอย่างดีอีกด้วย

หลังจากที่ชาวเน็ตได้เห็นโพสต์แสนน่ารักของ Syukri แล้ว พวกเขาก็มีความสุขไปกับเรื่องอบอุ่นหัวใจของตำรวจหนุ่ม และชื่นชมในน้ำใจที่เขามีต่อแมวตัวน้อย

 

Royal Malaysia Police

 

น่าเสียดายที่ Syukri ซึ่งเป็นคนเจอตัวเจ้าแมวไม่สะดวกจะรับเลี้ยงแมวน้อย ตอนนี้เพื่อนตำรวจอีกคนหนึ่งจึงเป็นคนพามันกลับไปดูแลที่บ้านก่อน และบางครั้งก็พามันมาที่สถานีตำรวจเพื่อให้ทุกคนช่วยกันดูแลมันด้วย

อย่างไรก็ตาม Syukri ก็พยายามช่วยน้องแมว Suprima (ตั้งชื่อตามรถที่มันแอบเข้าไป) อย่างเต็มที่ โดยเขาจะพยายามหาเจ้าของให้มันเอง

 

ที่มา: World of Buzz, Royal Malaysia Police

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...