แมวเหมียวซนได้เรื่อง ไปค้นเจอกรุเงินที่พ่อมุบมิบแม่ไว้ งานนี้บอกเลยคุณแม่เป็นปลื้ม

คนที่เลี้ยงแมวต้องเคยปวดหัวกับความซนของมันแน่ๆ โดยเฉพาะเวลาที่มันปัดของหล่นลงมาจากชั้นจนกระจัดกระจาย แต่ความซนของมันในครั้งนี้ไม่ได้ทำให้แม่ของมันปวดหัวเลย กลับกลายเป็นว่าซนแล้วแม่รักมันมากอีกต่างหาก

เรื่องมีอยู่ว่าคุณ โบว์ (โบว์ คนึงนุช) เธอเลี้ยงแมวดำเอาไว้ตัวหนึ่งชื่อว่า ขอด ไอ้เจ้าขอดมันก็ซนตามประสาแมวนั่นแหละ ชอบปีนป่ายไปทั่วบ้านเลย

แล้วเมื่อไม่นานมานี้มันก็ไปปัดของบนหลังตู้หล่นลงมาจนได้ ถ้าตามปกติมันก็คงถูกดุไปเรียบร้อยแล้วล่ะ แต่พอเห็นของที่มันทำหล่นมาแล้วคุณโบว์ก็ขอทึ่งก่อนละกัน

 

เฮ้ย เงินมันหล่นมาจากไหนเยอะแยะ!?

โบว์ คนึงนุช

 

ปรากฎว่าของที่ขอดมันปัดหล่นลงมา เป็นกล่องเก็บของของสามีคุณโบว์นี่เอง และของข้างในก็ไม่ใช่ของสะสมทั่วๆ ไปซะด้วย มันเป็นเงินทั้งแบงค์ 100 และแบงค์ 500 เต็มไปหมด

ที่แท้กล่องบนหลังตู้ก็เป็นที่เก็บเงินของคุณสามี ที่แอบซ่อนไว้ไม่ให้คุณโบว์รู้นี่เอง แต่เธอก็หามันเจอเพราะความซนของเจ้าขอดมันนี่แหละ ครั้งนี้แทนที่มันจะโดนด่ามันเลยได้รางวัลแทน

ดังที่เธอเล่าผ่านหน้าเฟซบุ๊กว่า “แมวขึ้นหลังตู้ แล้วมันก็แต้ะกล่องของผัวล่วงลงมาา ตามภาพ พรุ้งนี้จัดไปปลาทับทิมทอดเลยไอ้ขอดเอ้ยย”

 

โบว์ คนึงนุช

 

งานนี้เจ้าขอดซึ่งเป็นแมวที่น่าเอ็นดูของคุณแม่อยู่แล้ว ก็เลยกลายเป็นลูกรักของเธอไปในทันใด มันทำให้เธอริบเงินที่คุณสามีซ่อนไว้ได้หลายพันบาทเลย

ส่วนทางด้านคุณสามีก็ซวยไปนะ ถ้าคราวหน้าจะมุบมิบเงินอีกคงจะต้องหาปลาทูมาปิดปากเจ้าขอด ไม่ให้เผยที่ซ่อนลับใหม่แล้วล่ะ แต่พอคุณโบว์รู้แบบนี้แล้วก็คงไม่มีโอกาสได้ซ่อนเงินแล้วเช่นกัน น่าเห็นใจคุณสามีจริงๆ

 

โบว์ คนึงนุช

 

ที่มา: โบว์ คนึงนุช

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...