ทาสแมวไปทำธุระเป็นเดือน คิดถึงแมวที่ฝากไว้สุดๆ แต่มันดูไม่เห็นคิดถึงเธอเลย…

ทาสที่อยู่กับแมวมานานคงจะรู้อยู่แล้ว ว่าแมวมันเป็นพวกไม่ค่อยแสดงความรักโดยตรง บ่อยครั้งมันจึงดูไม่ค่อยสนใจเรา แต่พอเห็นมันดูไม่คิดถึงกันเลยหลังจากไม่ได้เจอกันนาน มันก็น่าน้อยใจจริงๆ นะ

 

Nicky Chani

 

คุณ นิกกี้ (Nicky Chani‎) เป็นทาสแมวที่รักเจ้านายสุดๆ เธอทั้งเป็นห่วงและคิดถึงมันแทบจะตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่ต้องห่างกันนานๆ ยิ่งอดคิดเรื่องมันไม่ได้เลย

เมื่อไม่นานมานี้เธอต้องไปทำธุระต่างถิ่น เธอจึงเอาเจ้าแมวไปฝากให้น้องสาวดูแลอยู่เกือบเดือนหนึ่งเลยทีเดียว ทำให้เธอคิดถึงเจ้าแมวมากๆ

 

Nicky Chani‎

 

พอเสร็จธุระเธอจึงรีบขับรถตรงกลับไปหาเจ้าแมวในทันที แม้ว่าเธอจะยังรู้สึกเหนื่อยและต้องขับรถไกลถึง 120 กิโลเมตรเพื่อไปรับมันก็ตาม

แต่พอไปถึงเธอก็ต้องรู้สึกผิดหวัง เมื่อพบว่าเจ้าแมวลูกรักของเธอดูจะไม่สนใจเธอเลย นี่ห่างกันตั้งนานนะคิดถึงกันบ้างรึเปล่าเนี่ย!?

 

Nicky Chani‎

 

เธอเล่าว่า “ระหว่างทางด้วยความคิดถึงนึกถึงหน้าไปร้องไห้ไปอย่างกับคนบ้า รู้สึกผิดนางคงโดดเดี่ยวคงเหงาคิดไปต่างๆนาๆว่านางจะเป็นยังไงจะอ้วนไหมผอมไหม คิดถึงแม่ไหม ซึมเศร้าไหม

พอเปิดประตูบ้านเข้าไปเจอหน้าที่คิดไว้ผิดทุกประการ เสียรมณ์มากค่ะเพื่อนๆนางทำหน้าเฉยๆแถมเอาแต่เดินตามน้องสาวคลอเคลียเค้าตลอดปล่อยให้เราเคว้งคว้างกลางห้องลำพังเหมือนเป็นส่วนเกินของครอบครัว”

 

หน้าตอนได้เจอกัน สายตาของเธอนั้นช่างเย็นชาเหลือเกิน

Nicky Chani‎

 

น่าสงสารคุณนิกกี้เขานะที่ไม่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากลูกรักอย่างที่คิด แต่สักพักหนึ่งมันก็เดินตามมาหาเธอ ทำให้เธอพอหายน้อยใจได้บ้าง

สงสัยที่มันดูไม่ค่อยคิดถึงเท่าไหร่อาจเป็นเพราะเห็นหน้าคุณแม่ในคอลบ่อยๆ หรือไม่มันก็คงอายที่จะแสดงออกว่าคิดถึงก็ได้ แต่ลึกๆ มันก็คงรักทาสแหละ…มั้ง?

 

Nicky Chani‎

 

ที่มา: ทาสแมว OfficialNicky Chani 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...