ตูบน้อยแสนซนอยากเป็นเพื่อนกับผีเสื้อหลังบ้าน มันจึงใช้วิธีเข้าหาอย่างอ่อนโยน

เฟรนซ์บลูด็อกเป็นที่รู้จักในฐานะสุนัขที่น่ารักทั้งรูปร่างหน้าตาและบุคลิก ซึ่ง Mochi จากซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนียเป็นหนึ่งในเฟรนซ์บลูด็อกที่น่ารักที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมา เห้ย! คือมันน่ารักจริงๆ นะ

และผู้โชคดีที่ได้เป็นเจ้าของ ได้ใกล้ชิด ได้มอบความรักให้ Mochi คือ Rylee Boland 

 

 

ล่าสุด Boland ได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้ Mochi โดยใช้ชื่อว่า mochi.the.sd.frenchie แล้วเชื่อไหมว่าสร้างมาได้ยังไม่ถึงเดือน มีคนติดตามแล้วกว่า 7,000 คน

ในไอจีดังกล่าวนี้ เต็มไปด้วยกิจวัตรประจำวันของ Mochi ซึ่งไม่ว่ามันจะทำอะไร มันก็ดูน่ารักน่าฟัดไปซะหมด

 

 

Mochi ชอบอ้อน Boland เป็นชีวิิตจิตใจ และทำตัวน่ารักอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ มันยังมีนิสัยขี้เล่น และอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ

อยู่มาวันหนึ่ง Mochi ออกไปเล่นที่สวนหลังบ้านของ Boland และได้พบกับผีเสื้อจักรพรรดิสีส้มสดใสตัวหนึ่ง

 

 

Mochi ตกหลุมรักผีเสือตัวนั้นทันที มันจึงเดินเข้าไปใกล้ๆ แล้วก็นั่งลงจ้องมองมันอย่างใจเย็น…

นั่นทำให้ Boland ที่กำลังเฝ้ามองอยู่รู้สึกงงเล็กน้อย เพราะปกติ Mochi ค่อนข้างที่จะพุ่งเข้าใส่ทุกสิ่งทุกอย่าง อยู่นิ่งไม่ได้ จนทำให้ผีเสื้อกลัวและบินหนีไป

 

 

แต่กับผีเสื้อตัวนี้ Mochi กลับรักษาระยะห่าง ราวกับรู้ว่าผีเสื้อบอบบางมากแค่ไหน นี่แสดงให้เห็นว่าเจ้าตูบไม่ใช่แค่ฉลาด แต่มันจิตใจดีและเอาใจใส่เพื่อนด้วย

Mochi กับเพื่อนผีเสื้ออยู่อย่างนั้นเป็นเวลา 15 นาที โดยที่เจ้าตูบไม่ได้จับหรือทำให้ผีเสื้อตกใจเลย มันแค่ดมกลิ่นและเฝ้ามองเท่านั้น

 

 

ก่อนจะบินจากไป เพื่อนผีเสื้อตัวน้อยได้เกาะบนอุ้งมือของ Mochi สักพัก ซึ่ง Boland ที่เฝ้าดูอยู่ รู้สึกประทับใจกับภาพนั้นมากๆ

โชคดีที่ Boland สามารถถ่ายรูปช่วงเวลานั้นเอาไว้ได้อย่างชัดเจน และต้องขอบคุณ Mochi กับเจ้าผีเสื้อด้วย ที่อยู่นิ่ง จนทำให้ง่ายต่อการถ่ายรูป

 

 

แน่นอนว่า Boland นำรูปที่ถ่ายไว้ โพสต์ลงในอินสตาแกรม mochi.the.sd.frenchie ด้วย เข้าไปดูสิ!

 

 

น้องชอบผีเสื้อ น้องจะเป็นผีเสื้อ

 

ที่มา justsomething

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...