หญิงตัดสินใจลาออกจากงาน ออกตามหาสุนัขที่หายไป ไม่ถอดใจจนเจอใน 57 วันต่อมา

เจ้าของสุนัขหลายๆ คน รู้สึกว่าเราควรทำทุกอย่างเพื่อให้น้องหมาของเราอยู่ดีมีสุข แต่ล่าสุด หญิงคนหนึ่งจากรัฐวอชิงตัน ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอเป็นเจ้าของสุนัขที่อุทิศตนมากที่สุดในโลก

เธอตัดสินใจออกจากงานในฐานะเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ จากนั้นเธอกับสามีได้ใช้เวลากว่า 57 วัน ออกตามหาสุนัขของเธอที่หายไป

 

 

เรื่องนี้เริ่มต้นของเมื่อ Katie สุนัขที่รักของ Carole กับ Verne King ได้วิ่งหนีออกจากโรงแรมหลังจากที่เกิดพายุโหมกระหน่ำ ระหว่างไปเที่ยวกับครอบครัวในรัฐมอนแทนา

ทั้งคู่ตกใจมาก แต่เมื่อตั้งสติได้ พวกเขารู้ว่าไม่ว่ายังไงก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อพาเจ้าตูบกลับบ้านอย่างปลอดภัย จากนั้น พวกเขาก็เริ่มดำเนินการค้นหา Katie ทันที

 

 

ตามรายงานบอกว่าในคืนที่ Katie หายไป Carole กับ Verne ออกตามหามันจนถึงตี 4 พวกเขาตามหาในละแวกใกล้เคียง แต่ไม่เจอวี่แววของมันเลย

วันรุ่งขึ้นคู่รักจึงทำใบปลิวกว่า 500 ใบ แล้วแจกจ่ายทั่วเมือง ขณะเดียวกัน เรื่องราวการหายไปของ Katie ก็เริ่มเป็นที่พูดถึงในสื่อต่างๆ

แต่ก็ยังไม่มีใครพบเจอมันอยู่ดี…

 

 

การค้นหาจากวันเป็นสัปดาห์ พวกเขาก็ยังไม่เจอแม้แต่ขนของเจ้าตูบ Carole กับ Verne ลองหาวิธีการใหม่ๆ ในการค้นหา ทั้งติดตั้งกล้อง วางกับดัก โดยล่อด้วยชีส ซึ่งเป็นของโปรดของ Katie

นอกจากนี้ Carole เริ่มไปวิ่งและปั่นจักรยานในละแวกใกล้เคียง โดยหวังว่าเหงื่อของเธอจะส่งสัญญาณให้ Katie ได้รู้ว่าเธอกำลังรอมันอยู่ แถมยังทิ้งเสื้อ ชาม และผ้าห่มไว้ในจุดที่คิดว่าเจ้าตูบน่าจะมาด้วย

 

 

เมื่อวันหยุดหมดลง คู่รักจึงขอลางานเพิ่มจนกว่าจะหา Katie เจอ แต่ทางหน่วยงานไม่อนุญาต Carole จึงตัดสินใจลาออกจากงานอย่างไม่ลังเล เพราะเธอรู้ว่าตอนนี้การตามหาเจ้าตูบสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

แม้ยังไม่ได้รับข่าวใดๆ ของ Katie แต่คู่รักก็พยายามมองโลกในแง่ดีตลอดการค้นหา โดยมีชาวเน็ตจากทั่วโลกได้คอมเม้นต์ให้กำลังใจพวกเขาผ่านเฟซบุ๊ก และมีบางคนช่วยออกตามหาเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อครั้ง

 

 

และแล้ววันหนึ่งโชคก็เข้าข้าง Carole กับ Verne… หลังจากการค้นหาเป็นเวลา 57 วัน ก็มีคนพบ Katie ในอีกรัฐหนึ่ง โดยมันได้รับการช่วยเหลือจากคนแปลกหน้า

เช้าวันที่ 15 กันยายน Carole กับ Verne ได้รับโทรศัพท์จากคนแปลกหน้าว่าพบสุนัขที่มีลักษณะเหมือน Katie ตามที่ระบุในใบปลิวที่พวกเขาแจกจ่ายก่อนหน้านี้

 

 

หลังจากวางสาย Carole กับสามี ก็เดินทางข้ามรัฐเพื่อไปรับ Katie ทันที เมื่อไปถึงและเห็นหน้าเจ้าตูบ พวกเขาก็ร้องไห้ด้วยความดีใจพร้อมกับสวมกอดมันไว้แน่น

Katie น้ำหนักลดลงไปประมาณ 5 กิโลกรัมและมีภาวะขาดน้ำอย่างรุนแรง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะหลังจากนี้ครอบครัวจะบำรุงมันเป็นพิเศษ จนกว่ามันจะกลับมามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอีกครั้ง

 

 

ยินดีต้อนรับกลับบ้านนะ Katie

❤️🐾 “KATIE FINALLY HOME” 🐾❤️ (Turn up your volume)

โพสต์โดย Debora Larose เมื่อ วันอังคารที่ 17 กันยายน 2019

 

ที่มา unilad

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...