สุนัขถูกลักพาตัว อาสาสมัคร 15 คน จึง ‘ขับรถผลัด’ เพื่อส่งเจ้าตูบกลับบ้านให้ทันวันคริสต์มาส

สัตว์เลี้ยงถือเป็นสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัว นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อพวกมันหายไป เราถึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาพวกมัน ทั้งติดประกาศ โพสต์โซเชียล แต่บางครั้ง แค่นี้อาจจะยังไม่พอ

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ Zeus สุนัขพันธุ์ผสมพิตบูลล์ จากบัตต์ รัฐมอนแทนา มันถูกขโมยไปพร้อมกับสิ่งของบางอย่างของ Cassandra ผู้เป็นเจ้าของ เมื่อเดือนตุลาคม

 

 

กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สิ่งของของ Cassandra ดังกล่าวถูกพบห่างไปออกไป 3,200 กิโลเมตร และ Zeus ก็อยู่ที่นั่นด้วย

 

 

แต่เนื่องจากเจ้าตูบมีน้ำหนักมากถึง 33 กิโลกรัมนั้น การจะส่งมันกลับบ้านทางเครื่องบินนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะสายการบินไม่อนุญาต

ด้วยเหตุนี้ อาสาสมัครประมาณ 15 คน จึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยทุกคนมุ่งมั่นที่จะให้ Zeus กลับไปทันฉลองคริสต์มาสร่วมกับครอบครัว

 

 

ในระหว่างที่อยู่กับอาสาสมัครนั้น เจ้าของได้เฟซไทม์ไปหาเจ้าตูบ เพื่อให้แน่ใจว่า Zeus อยู่ที่นั่นจริงๆ และเพื่อให้เจ้าตูบรู้สึกสบายใจด้วย

 

 

สิ่งที่เหล่าอาสาสมัครทำคือ การขับรถไปส่งเจ้าตูบ โดยส่งต่อกันเป็นทอดๆ ซึ่ง Zeus ใช้เวลาเดินทาง 4 วัน ผ่าน 9 รัฐ และมีคนขับรถส่งต่อกันถึง 15 คน

มันเหมือนกับการวิ่งผลัด คือ เมื่อคนแรกไปถึงเมืองหนึ่งแล้ว คนที่สองก็รับน้องไปส่งต่ออีกเมือง เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงบ้านของมัน

 

 

ทุกคนที่มีโอกาสขับรถไปส่ง Zeus นั้น เต็มใจและมีความสุขมาก ก่อนหน้านี้พวกเขาอาจจะไม่รู้จักมันมาก่อน แต่การได้รู้จักมันในช่วงเวลาสั้นๆ ก็ทำให้พวกเขาตกหลุมรักมัน และกลายเป็นเพื่อนกับมัน

 

 

และนี่คืออาสาสมัครส่วนหนึ่งที่ขับรถไปส่ง Zeus

.

.

.

 

ในที่สุด Zeus ก็เดินทางมาถึงเมืองที่เจ้าของรอรับมันอยู่ มันตื่นเต้นมากๆ ทั้งกอด จูบ และเลียหน้าเจ้าของไม่หยุดไม่หย่อน

Cassandra เองก็ซาบซึ้งใจมากๆ ที่มีคนปฏิบัติกับสุนัขของเธอเช่นนี้

 

 

เจ้าตูบได้กลับมานอนกับเด็กๆ อีกครั้ง

 

และแน่นอนว่าคริสต์มาสปี้นี้ เจ้าตูบก็ได้ฉลองร่วมกับครอบครัวเหมือนปีที่ผ่านๆ มา ต้องขอบคุณอาสาสมัครทั้ง 15 คน ที่มอบของขวัญชิ้นพิเศษให้ทั้งน้องหมาและครอบครัว

 

 

และนี่คือคลิปการเดินทางอันยาวนานของเจ้าตูบ

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...