พี่หมาพิการเจอทารกน้อย ซึ่งถูกคุณแม่วัยเยาว์ฝังทั้งเป็น ทำให้ช่วยชีวิตน้องไว้ได้ทัน

แม้ว่าเจ้าหมาจะมีร่างกายพิการ แต่มันก็สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ แถมมันยังเคยช่วยทารกที่ถูกฝังดินให้รอดชีวิตมาแล้วด้วย

นี่คือเจ้าหมา ปิงปอง หมา 3 ขาวัย 6 ปีจากบ้านหนองขาม จังหวัดนครราชสีมา ถึงมันจะดูเหมือนหมาธรรมดาๆ แต่มันคือฮีโร่ที่เคยช่วยชีวิตคนมาก่อน

 

Viral Press

 

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2019 มีเด็กหญิงวัย 15 ปีคนหนึ่งซึ่งท้องระหว่างเรียน หลังจากที่เธอคลอดแล้วเธอก็เอาทารกน้อยมาฝังดินไว้เพื่อไม่ให้พ่อแม่รู้เรื่อง

เด็กทารกน้อยถูกฝังทั้งเป็น แน่นอนว่าเขาไม่มีทางขึดดินขึ้นมาเองได้อยู่แล้ว และก็คงไม่มีใครมาเจอเขาง่ายๆ ด้วย ดูเหมือนเขาจะต้องจบชีวิตตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มต้นใช้มันด้วยซ้ำ

 

Viral Press

 

แต่ทารกน้อยก็ได้เจ้าปิงปองนี่แหละช่วยชีวิตเขา มันเห่าเรียกร้องความสนใจจากชาวนาข้างๆ และขุดดินตรงที่ทารกน้อยถูกฝังจนมีคนเห็นขาของน้องโผล่ออกมา พวกเขาจึงช่วยกันขุดน้องขึ้นมาแล้วพาไปส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา

ต่อมาตำรวจก็จับคุณแม่ของเด็กทารกได้ จึงได้ทำการดำเนินคดีกับเธอเรียบร้อยแล้ว ส่วนเด็กทารกนั้นพ่อแม่ของเด็กหญิงจะขอรับไปดูแลต่อเอง

 

Viral Press

 

นายอุสา นิสัยค้าซึ่งเป็นเจ้าของของมันเล่าว่า “ปิงปองเคยถูกรถชนทำให้มันพิการ แต่ลุงก็เลี้ยงมันไว้เพราะมันซื่อสัตย์และว่านอนสอนง่าย

มันช่วยลุงตอนไปทำนาหรือดูแลวัวตลอด คนในหมู่บ้านต่างก็รักมัน มันเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากที่เจ้าหมาเจอเด็กทารกและช่วยเขาไว้ได้”

 

Viral Press

 

ทุกคนต่างก็เห็นพ้องตรงกันว่าถ้าไม่ได้เจ้าปิงปอง เด็กทารกก็คงไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตแล้ว แบบนี้ถ้าไม่ยกตำแหน่งฮีโร่ให้เจ้าหมาก็ไม่รู้จะมอบให้ใครแล้ว

 

Viral Press

 

ที่มา: The Sun UK

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...