น้องหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เจอเพื่อนหมาโกลเด้นใหม่ ชวนกันไปแอบจับมือในที่ลับตา

ปกติลูกหมาที่อยู่ในวัยกำลังซน จะเข้าไปเล่นกับเพื่อนใหม่แทบทุกตัว ทว่าดูเหมือนเจ้า Billie มันจะถูกใจเพื่อนสายพันธุ์เดียวกันเป็นพิเศษ มันกับเพื่อนเลยชวนกันไปผูกสัมพันธ์กันแค่ 3 ตัว

เจ้า Billie เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัย 4 เดือนของ Emily Buchenberger มันมีนิสัยเป็นมิตรและซุกซน ดังนั้นเธอคิดว่าการพามันไปเล่นกับหมาตัวอื่นคงจะทำให้มันถูกใจมาก

 

Instagram / goldengirl.billie

 

เธอจึงพามันมาศูนย์ดูแลลูกหมาแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพื้นที่สำหรับให้ลูกหมาวัย 4-16 สัปดาห์ ได้วิ่งเล่นด้วยกันตามใจชอบอยู่ด้วย

ทว่าพอ Billie เข้ามาถึงพื้นที่เล่นสำหรับลูกหมาแล้ว แทนที่มันจะวิ่งเล่นกับหมาส่วนใหญ่ที่นั่น ความสนใจทั้งหมดของมันกลับพุ่งไปยังลูกหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์อีก 2 ตัวในนั้น และพวกมันก็สนใจ Billie เช่นกัน

จึงกลายเป็นว่าลูกหมาโกลเด่นทั้ง 3 ตัวนั้นไม่วิ่งเล่นกับตัวอื่นเลย แต่กลับพากันไปหมกอยู่ใต้ของเล่นหมา ราวกับว่าพวกมันก่อตั้งกลุ่มลับของตัวเองยังไงยังงั้น

 

 

Buchenberger เล่าว่า “พวกลูกหมาโกลเด้นคงจะมีวิธีเล่นคล้ายๆ กัน พวกมันก็เลยถูกคอกันตั้งแต่แรก และถึงในนั้นจะมีลูกหมาตัวอื่นอีก 15 ตัว พวกมันก็ไม่สนใจตัวอื่น

พวกมันเกาะติดกันหนึบเชียวล่ะ แม้ลูกหมาตัวอื่นจะวิ่งเล่นและกระโดดไปมา แต่หมาโกลเด่นพวกนี้เล่นด้วยกันใต้ของเล่นอย่างลับๆ เท่านั้น”

 

YouTube / GoldenGirl_Billie

 

Billie และลูกหมาโกลเด้นอีก 2 ตัวเข้าไปเล่นใต้ของเล่นกันนานมากๆ จนคุณพ่อของลูกหมาโกลเด้นตัวหนึ่งอดสงสัยไม่ได้ว่าพวกมันทำอะไรกัน เขาจึงไปยกของเล่นหมาออกมาดู

แล้วทุกคนก็ได้พบว่า Billie และเพื่อนโกลเด้นของมันกำลังแอบจับมือกันโดยไม่ให้ใครเห็นอยู่นี่เอง ช่างเป็นภาพที่เห็นแล้วคิดอย่างอื่นไม่ได้เลยนอกจากว่าพวกมันน่ารักน่าเอ็นดูมากๆ

 

 

Buchenberger บอกว่าตอนที่ Billie อยู่บ้าน มันก็เอาของที่ชอบไปซ่อนไว้ใต้โต๊ะหรือโซฟาเช่นกัน ดังนั้นการที่มันเข้าเล่นกับเพื่อนใหม่ใต้ของเล่นหมา คงจะหมายความว่ามันถูกใจเพื่อนใหม่เอามากๆ

บางทีเธอคงต้องพามันมาเล่นที่นี่บ่อยๆ ซะแล้ว มันจะได้มาเจอเพื่อนหมาโกลเด้นแล้วสร้างกลุ่มโกลเด้นตัวน้อยอย่างลับๆ กันต่อ

 

YouTube / GoldenGirl_Billie

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...