“โคอาลา” เข้ามาจิบน้ำในสระว่ายน้ำของมนุษย์ แถมยังผูกมิตรกับเจ้าของบ้านด้วย

ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับสัตว์นั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจเสมอ เพราะไม่ว่าเราจะแตกต่างกันแค่ไหน สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์มักจะอยู่ที่ใจมากกว่า

แม้แต่สัตว์ป่าเองก็สามารถใกล้ชิดกับมนุษย์ได้เช่นเดียวกัน บางครั้งพวกมันอาจจะหลงทางมา บางตัวถูกช่วยเหลือมา หรือบางตัวแค่อยากแวะมาเยี่ยมเพื่อนมนุษย์ชั่วคราว

 

 

อย่างกรณีนี้ อยู่ดีๆ ครอบครัวหนึ่งก็ได้พบกับแขกที่เข้ามาเยี่ยม โดยไม่บอกไม่กล่าวกันก่อน อย่างไรก็ตามพวกเขาได้ให้การต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร

แขกที่ว่านี้คือนุ้งโคอาล่านั่นเอง… โดยปกติแล้ว เมื่อเจอสัตว์ป่าเช่นนี้ ผู้คนส่วนใหญ่มักเลือกที่จะโทรหาเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ เพื่อให้พาพวกมันกลับเข้าไปในป่า

 

 

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับครอบครัวนี้ เพราะเจ้าโคอาลาไม่ได้ดูมีพิษมีภัย ที่สำคัญ มันเป็นมิตรมากๆ และเข้าหาพวกเขาโดยไม่มีท่าทีหวาดกลัวใดๆ

ครอบครัวดังกล่าวนี้อาศัยอยู่ในแอดิเลดฮิลล์ ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย พวกเขาสังเกตเห็นโคอาลาผู้น่ารักปีนลงมาจากต้นไม้ ก่อนจะเข้ามาในสวนหลังบ้าน

 

 

จากนั้นโคอาล่าก็ค่อยๆ เดินเข้ามาใกล้สระว่ายน้ำของครอบครัวด้วยความระมัดระวัง มันสำรวจบริเวณรอบๆ ตัว ก่อนจะตัดสินใจยื่นมือลงไปสัมผัสน้ำในสระ

อย่างไรก็ตามด้วยความอยากรู้อยากเห็น เจ้าโคอาลาน้อยกระรือร้นที่จะลิ้มรสของน้ำสีฟ้านี้ มันจึงเอามือจุ่มลงไป แล้วนำมาแตะกับลิ้น

 

 

หลังจากได้ลิ้มรสแล้ว เจ้าโคอาล่ารู้ว่าไอ้น้ำสีฟ้าๆ นี้ เป็นเพียงแค่น้ำธรรมดาเท่านั้น มันจึงตัดสินใจก้มลงไปดื่มอย่างกระหาย

ตลอดเวลานั้น หญิงเจ้าของบ้านได้เฝ้าดูหมีโคอาลาอยู่ตลอด และเมื่อเห็นว่ามันค่อนข้างเป็นมิตร เธอจึงว่ายเข้าไปใกล้ๆ เพื่อให้การต้อนรับมันในฐานะเจ้าของบ้าน

 

 

หญิงสาวเข้าหาโคอาลาช้าๆ เพราะกลัวจะทำให้แขกตัวน้อยตกใจจนวิ่งหนีไป

เมื่อมีโอกาสเข้าใกล้โคอาลา หญิงสาวพบว่ามันน่ารักมากๆ แถมมันยังยอมให้เธอป้อนน้ำให้ โดยการดื่มน้ำจากมือเธอ แน่นอนว่านี่เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำมากๆ สำหรับหญิงเจ้าของบ้าน

 

 

การได้ใกล้ชิดกันในเวลาสั้นๆ ทำให้มิตรภาพของทั้งคู่พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว และมั่นใจได้เลยว่าพวกเขาจะไม่ใช่แค่คนที่รู้จักเพียงชั่วคราว แต่จะกลายเป็นเพื่อนกันตลอดไป

 

 

อีกหนึ่งโมเมนต์ที่พิสูจน์ให้เห็นถึงมิตรภาพอันงดงามคือ เมื่อหญิงสาวขึ้นมาจากน้ำ เจ้าโคอาลาไม่ได้หนีไปไหนเลย ทั้งยังยอมให้เธอจุ๊บโดยการแตะจมูก

 

 

โคอาลาน้อยรับรู้ได้ว่าหญิงคนนี้ใจดี มันจึงยอมให้เธอลูบตัว ลูบใบหน้า อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้เวลากับมนุษย์พอหอมปากหอมคอแล้ว มันก็ตัดสินใจออกจากบ้านของหญิงสาวเพื่อกลับไปยังบ้านตัวเองที่อยู่ในป่า

 

 

แม้เหตุการณ์ต่อจากนั้นไม่ได้ถูกบันทึกเอาไว้ แต่เราเชื่อว่าเจ้าโคอาลาจะไม่ลืมความใจดีของหญิงสาวคนนี้และจะกลับมาหาเธออีกอย่างแน่นอน

 

 

ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าบอกว่า สัตว์ป่าไม่ได้เป็นมิตรกับมนุษย์เสมอ ดังนั้นหากคุณพบเห็นเห็นสัตว์ป่า ให้รักษาระยะห่างกับพวกมันไว้และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...