หมาพี่เลี้ยงมือใหม่ คาบตุ๊กตาไปนั่งในเปลเด็ก เพื่อฝึกไกวเปลให้น้องใหม่ของบ้าน

คนเราไม่ได้ทำทุกอย่างเป็นตั้งแต่เกิด เจ้าหมา Hijinks ก็เคยเป็นพี่เลี้ยงให้ใครมาก่อน ทว่าเจ้าของของมั่นก็มั่นใจว่ามันจะเป็นพี่เลี้ยงที่ดีแน่นอน เพราะมันฝึกดูแลน้องโดยไม่ต้องให้ใครบอก

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผู้ใช้เว็บไซต์ Imgur ที่ชื่อ Rally8889 เพิ่งมีลูกน้อยคนแรกชื่อ Mercury และเมื่อเธอพาลูกสาวเข้ามาในบ้าน เจ้าหมาก็ตื่นตัวกับสมาชิกใหม่เหมือนกัน

เธอเล่าว่าก่อนจะมีน้องมาอยู่บ้าน Hijinks มีนิสัยที่ดื้อซนมาก แต่พอน้องมาอยู่บ้านปุ๊บมันก็เปลี่ยนมาเป็นหมาที่เรียบร้อยขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

 

Rally8889 / Imgur

 

เนื่องจากเจ้าหมาไม่รู้ว่าต้องดูแล Mercury ยังไงบ้าง มันจึงมักจะจับตาดูคุณแม่ดูแลน้องอยู่เสมอ และมันจะไม่ส่งเสียงดังหรือเข้าไปใกล้น้องเกินไปถ้าแม่ไม่เรียก

ตอนแรกคุณแม่แค่คิดว่ามันคงอยากจับตาดูน้องใกล้ๆ แต่เมื่อไม่นานมานี้เธอเพิ่งรู้ได้รู้ว่ามันจับตาดูเธอกับลูก เพราะอยากไปฝึกวิธีดูแลน้องด้วยตัวเอง

 

Rally8889 / Imgur

 

Rally8889 เล่าว่าตอนนั้นลูกสาวของเธอนั่งอยู่บนเก้าอี้เด็ก แล้วเธอก็เป็นคนโยกเก้าอี้ให้กับลูก จนกระทั่ง Mercury ง่วงเธอจึงอุ้มลูกเข้าไปนอนในห้อง

แต่เมื่อเธอเดินกลับมาที่เดิม เธอก็เห็นว่า Hijinks คาบตุ๊กตาตัวหนึ่งของมันมานั่งบนเก้าอี้เด็ก แล้วกำลังโยกเก้าอี้ให้เจ้าตุ๊กตาโดยใช้จมูกของตัวเองดัน

เธอเข้าใจในทันทีว่าที่เจ้าหมากำลังทำอยู่ คือการฝึกโยกเก้าอี้ให้ลูกสาวของเธอนั่นเอง ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเจ้าหมาจะตั้งใจดูแลน้องมากขนาดนี้

 

ชมวิดีโอตอนเจ้าหมาฝึกโยกเก้าอี้ที่นี่

My dog is mimicking me putting my newborn in a rocker using one of her toys

 

นั่นทำให้ Rally8889 มั่นใจแบบสุดๆ ว่า Mercury จะต้องโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีแน่นอน เนื่องจากมีทั้งเธอที่คอยดูแล และก็มีเจ้าหมาที่ใส่ใจเด็กหญิงมากไม่แพ้เธอ

 

ที่มา: Imgur, the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...