ลูกวัวกำพร้าได้แม่หมาช่วยเลี้ยงดู โตมาก็เลยนึกว่าตัวเองเป็นหมาไปซะแล้ว

ที่เขาบอกว่าสภาพแวดล้อมมีผลต่อเด็กคงจะเป็นเรื่องจริง ไม่อย่างนั้นลูกวัวที่โตมากับหมากว่า 10 ตัว คงไม่นึกว่าตัวเองเป็นหมาแบบนี้หรอก

Coral Algie และ Wayne สามีของเธอเก็บเอาลูกวัว Buddy มาดูแลหลังจากมันกลายเป็นลูกวัวกำพร้า เพราะแม่ของมันจมน้ำตายขณะลงไปดื่มน้ำในเขื่อนช่วงหน้าแล้ง

 

Mercury Press & Media

 

ในช่วงที่เก็บมันมาแม่หมาเยอรมันเชพเพิร์ด Bada ก็ออกลูก 11 ตัวพอดี แล้วสัญชาตญาณความเป็นแม่ของมันคงรับรู้ได้ว่าลูกวัวต้องการแม่ มันก็เลยดูแล Buddy เหมือนเป็นลูกตัวที่ 12

Bada ไม่เคยปล่อยให้ Buddy อยู่ตัวเดียวเลย มันคอยเลียทำความสะอาดขนให้ลูกวัวอยู่เสมอ และก็เอามันมาเลี้ยงรวมกับลูกตัวอื่นๆ

 

Mercury Press & Media

 

ตอนที่ลูกวัวออกไปวิ่งเล่น แม่หมายังวิ่งตามไปดูแลมันเลย นั่นทำให้เจ้าวัวน้อยได้ใช้เวลาอยู่กับสุนัขเกือบตลอดเวลา ส่วนเวลาที่มันไม่ได้อยู่กับหมามันก็จะอยู่กับ Coral และ Wayne

พอโตมา Buddy ก็เลยทำตัวเหมือนหมาไม่มีผิด มันชอบอยู่ใกล้ๆ กับมนุษย์ รวมทั้งชอบเรียกร้องความสนใจจากคู่รักแข่งกับลูกหมาตัวอื่น

 

Mercury Press & Media

 

นอกจากนี้ Buddy ก็ยังชอบออกไปวิ่งเล่นกับลูกสาวและลูกชายของ Coral ด้วย หญิงสาวคิดว่ามันคงเคยอยู่แต่กับหมาก็เลยกลายเป็นวัวนิสัยหมาไปแล้ว

นิสัยอย่างเดียวที่มันยังทำเหมือนวัว ก็คือการที่มันยังนอนในคอก เพราะถึงมันจะทำตัวเหมือนหมายังไงคู่รักก็ไม่ได้ให้มันเข้าไปในบ้านเหมือนหมาหรอก พวกเขากลัวว่ามันจะทำบ้านเลอะเทอะ

 

Mercury Press & Media

 

ตอนนี้เจ้า Buddy ยังไม่โตเต็มวัย การที่มันชอบวิ่งเล่นและอยู่กับคนเหมือนหมาจึงดูน่ารักอยู่ แต่ถ้ามันโตเต็มที่แล้ว มันคงจะกลายเป็นหมาที่ตัวโตที่สุดในบ้าน

 

ที่มา: Metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...