หมาได้กลับมาเจอเจ้าของ เพราะเธอเห็นรูปของมัน ติดอยู่บนกระป๋องเบียร์

เราเคยเห็นคนมากมายที่ยินดีจะช่วยกระจายข่าวเรื่องหมาหายต่อ แต่ก็ไม่รู้เลยว่าความช่วยเหลือของพวกเขาทำให้เจ้าหมากลับไปเจอเจ้าของได้จริงไหม

เรื่องราวของเจ้า Hazel จะทำให้คุณได้รู้ว่าการช่วยกระจ่ายข่าวเรื่องหมาหาย สามารถช่วยทำให้เจ้าหมากลับไปยังบ้านที่มันรักได้จริงๆ

 

Mercury News

 

เมื่อ 2 ปีก่อน Hazel หายตัวออกมาจากบ้านในรัฐมินเนสโซตา สหรัฐอเมริกา ไม่รู้ว่าเป็นมายังไงเจ้าหมาถึงได้มาโผล่อยู่ในรัฐฟลอริด้าที่ห่างกันหลายร้อยไมล์

แต่มันก็โชคดีที่มีคนพามันไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ มันจึงไม่ต้องเอาตัวรอดเอง หรือคุ้ยขยะหาอาหารตามข้างถนนอีกต่อไป

 

Mercury News

 

นอกจากนี้มันก็เป็นสุนัข 1 ใน 4 ตัวที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมแคมเปญที่ศูนย์พักพิงสัตว์จัดร่วมขึ้นกับโรงเบียร์ Motorworks Brewing ด้วย

โดยในแคมเปญนี้พวกเขาจะเอารูปเจ้าหมาไปติดไว้บนกระป๋องเบียร์ เพื่อทำให้คนได้เห็นพวกมันเยอะๆ พวกเขาหวังว่าการทำแบบนี้จะทำให้พวกมันได้เจอกับเจ้าของอีก

 

Mercury News

 

หลังจากที่เบียร์ล็อตดังกล่าวถูกจัดจำหน่ายไปทั่วประเทศ แถมยังได้รับการโฆษณาผ่านทางรายการโชว์อีกด้วย ทำให้มีคนมากมายได้เห็นเจ้า Hazel และรู้ว่ามันเป็นหมาหาย

หนึ่งในนั้นก็รวมไปถึง Monica Mathis ซึ่งเป็นเจ้าของของมันด้วย เมื่อเธอเห็นรูปมันบนกระป๋องเบียร์เธอก็คิดว่านั่นต้องเป็นหมาของเธอแน่ๆ เธอจึงติดต่อไปหาศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อนัดพาตัวมันกลับบ้านในทันที

 

Mercury News

 

อันที่จริงแล้ว Hazel ถูกฝังไมโครชิปไว้แล้ว แต่เนื่องจาก Mathis ย้ายที่อยู่รวมไปถึงเปลี่ยนข้อมูลติดต่อ แต่ไม่ได้อัปเดตข้อมูลในฐานระบบเนื่องจากไม่มีเอกสารที่จำเป็น จึงไม่มีใครติดต่อเธอได้

ทว่าความช่วยเหลือในการกระจายข่าวจากโรงงานผลิตเบียร์ ก็ทำให้เจ้าหมาได้มีโอกาสกลับไปอยู่กับเจ้าของที่มันรักอีกครั้งหนึ่ง

 

Mercury News

 

เมื่อเห็นแบบนี้แล้วเพื่อนๆ คงเข้าใจนะว่าแค่ช่วยบอกต่อเรื่องเจ้าหมาก็สร้างความแตกต่างได้ ดังนั้นถ้าคราวหน้าหากเจอโพสต์หมาหายแล้วอยากช่วยพวกมัน แค่กดแชร์ต่อก็มีส่วนช่วยแล้ว

 

ที่มา: Mercury News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...