เจ้าตูบแหกกรงตอนกลางคืน เพื่อไปนอนปลอบลูกหมา 2 ตัว ที่เพิ่งเข้ามาคืนแรก

เพื่อนๆ อาจจะอ่านเรื่องราวของหมาแมวมาแล้วมากมาย จนเห็นเป็นเรื่องธรรม แต่วันนี้ เราอยากให้เพื่อนหยุดทำทุกอย่าง เพื่อพุ่งความสนใจมาที่สุนัขแสนน่ารักและจิตใจดีตัวนี้

เรากำลังพูดถึง Maggie สุนัขพันธุ์ผสมเยอรมัน เชพเพิร์ด ที่อาศัยอยู่กับเจ้าของในอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา โดยเจ้าของได้เอามันมาฝากที่ Barkers Pet Motel เนื่องจากต้องไปทำธุระนอกเมือง เจ้าตูบจึงต้องอยู่ที่นั่น 1 คืน

 

 

แน่นอนว่าตลอดทั้งคืนนั้น Maggie ต้องอยู่ในกรง แต่ด้วยฉลาดของมัน มันสามารถหาวิธีออกมาจากกรงได้ ว่าแต่ มันออกมาเพื่ออะไรล่ะ?

Maggie ไม่ได้ทำอย่างนั้นเพียงเพราะความซุกซน แต่มันต้องการออกมาตามหาลูกหมา 2 ตัว ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ที่นี่เป็นคืนแรก และมันอยากกอดปลอบพวกมัน

 

 

สำหรับลูกหมา 2 ตัวนั้น พวกมันเป็นสุนัขอุปถัมภ์อายุ 9 สัปดาห์ จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น ทั้งคู่ถูกส่งมาอยู่ใน Barkers Pet Motel ระหว่างรอคนรับเลี้ยง

การเป็นเพียงลูกหมาตัวน้อย แถมยังต้องมาอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่คุ้นเคย แน่นอนว่าลูกหมาอาจจะรู้สึกกลัว โดยเฉพาะในคืนแรก ดังนั้น Maggie จึงรู้ว่าต้องทำอย่างไร

 

รูปภาพประกอบ

 

ทางด้าน Maggie นั้น ลูกๆ ของมันเพิ่งหย่านมเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ดังนั้น สัญชาตญาณความเป็นแม่ของมันจึงถูกกระตุ้นทันทีที่ได้ยินเสียงลูกหมาร้องไห้

Alex Aldred หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ Barkers Pet Motel บอกว่า “เราไม่เคยเห็นสุนัขที่นี่ย่องไปหาลูกหมามาก่อน ดังนั้น เราจึงรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อเห็นสุนัขทำแบบนั้น”

 

 

คืนนั้น ขณะที่ Sandi Aldred เจ้าของ Barkers Pet Motel ได้นำสุนัขทุกคนเข้ากรง ก่อนจะออกไปทานข้าวกับครอบครัว ขณะเดียวกัน เธอก็ได้ตรวจเช็คเหล่าสุนัขผ่านโทรศัพท์ที่เชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดของศูนย์

ทันใดนั้น เธอเห็นบางอย่างที่ผิดปกติ เมื่อ Maggie ออกจากกรงตัวเอง และเดินไปยังกรงของลูกหมาทั้ง 2 ตัว ที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้

 

 

Sandi เล่าว่า “หลังจากที่ Maggie ออกจากกรงได้ มันหันซ้ายหันขวา เมื่อมันเห็นกรงของ 2 ลูกหมา มันก็เดินไปหาพวกมันทันที”

“มันสนใจลูกหมา 2 ตัวนั้นมาก และถ้าดูดีๆ ตอนที่มันเจอลูกหมา มันกระดิกหางด้วย”

 

 

จากนั้น Maggie ก็พยายามเอื้อมเข้าไปหาลูกหมาทั้ง 2 ตัว และมันไม่ยอมไปไหน จนกว่าเจ้าหน้าที่จะมา เห็นได้ชัดว่ามันต้องการอยู่กับลูกหมาในเวลานั้น และปลอบโยนพวกมัน

หลังจากกินข้าวกับครอบครัวเสร็จ Sandi ก็กลับไปที่ศูนย์ โดยมี Maggie รอต้อนรับเธอที่ประตู จากนั้นมันก็พาเธอไปที่กรงของลูกหมา ราวกับจะบอกว่ามันต้องการจะอยู่กับลูกหมา 2 ตัวนี้จริงๆ

เมื่อเห็นแบบนั้น Sandi จึงปล่อยให้ Maggie เข้าไปในกรงของลูกหมา

 

 

ทั้ง Maggie และลูกหมาทั้ง 2 ตัว ดูมีความสุขมาก เจ้าตูบปลอบหมาน้อยอย่างอ่อนโยน และปล่อยให้พวกมันนอนกอดมันทั้งคืน กระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่มันถึง พวกเขาเห็นว่าพวกมันก็ยังคงกอดกันเหมือนเดิม

 

 

แม้พวกมันจะได้อยู่ด้วยกันในเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่งดงามและน่าจดจำที่สุด โดยหลังจากที่ Maggie กลับไปแล้ว พนักงานทุกคนตั้งใจที่จะสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีสำหรับลูกหมา เพราะพวกเขาก็ตกหลุมรักพวกมันเหมือนกัน

 

ที่มา littlethings

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...