สุนัขติดอยู่ในซากกิ่งไม้และกำลังจะตาย โชคดีมีคนผ่านมาเห็นและช่วยมันไว้ได้ทันเวลา

นี่เป็นเรื่องราวของสุนัขผู้น่าสงสารที่มีชื่อว่า Alex มันถูกพบอยู่ข้างถนนในพื้นที่ห่างไกล โดยปลอกคอของมันติดกับกองกิ่งไม้ จนไม่สามารถขยับไปไหนได้

เจ้าตูบร่างกายผอมแห้ง ขาดน้ำอย่างรุนแรง และไม่มีแรงมากพอที่จะดิ้นเพื่อหลุดจากกองกิ่งไม้นี้ ที่น่าเศร้าที่สุดคือ ลำตัวของ Alex มีหนอนชอนไช สิ่งเดียวที่มันทำได้คือ การรอคอยความตาย 

 

 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์อันโหดร้ายนี้กำลังจะสิ้นสุดลง เมื่อพลเมืองที่มาเจอมัน ตัดสินใจโทรแจ้งมูลนิธิ Feed Friends Foundation เพื่อขอความช่วยเหลือ

ซึ่งทางมูลนิธิก็มาหาเจ้าตูบทันทีหลังจากที่ได้รับแจ้ง

 

 

Feed Friends ช่วยพา Alex ออกจากสถานที่อันโหดร้ายนั้น แล้วก็พามันกลับไปที่ศูนย์ เพื่อตรวจร่างกายและรับการดูแลทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน

พร้อมกันนั้น อาสาสมัครได้หาบ้านอุปถัมภ์ให้ Alex เพื่อให้มันพักฟื้นในสถานที่ที่เหมาะสม

 

 

เพียงไม่นานชายที่ชื่อ Alle Hadoc ก็ติดต่อเข้ามาขอรับอุปถัมภ์ Alex เพราะเขาอยากมอบอ้อมกอดที่อบอุ่นและความรักให้กับเจ้าตูบเท่าที่มันต้องการ

 

 

ทุกคนรู้ดีว่าต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่า Alex จะฟื้นตัวอย่างเต็มที่ และแน่นอนพวกเขาต้องใช้ความอดทนสูงมาก ถึงอย่างนั้น ก็ไม่มีใครยอมแพ้ที่จะทำเพื่อมัน

 

ในบ้านอุปถัมภ์ Alex ได้เป็นเพื่อนกับสุนัขหลายตัว รวมทั้งเหล่าแมวเหมียวประจำบ้านด้วย มันเข้ากับทุกตัวได้เป็นอย่างดี และเพื่อนๆ เองก็ชอบมันมากด้วย

 

 

โชคดีที่แผลทั้งกายและใจของ Alex หายในเวลาอันรวดเร็ว ผู้ดูแลจึงย้ายรายชื่อของมันไปอยู่ในหมวดหมู่รอการรับเลี้ยง และไม่น่าเชื่อว่าเพียงไม่กี่วัน ก็มีคนใจดีที่เสนอบ้านอันแสนอบอุ่นให้ และพร้อมจะดูแลมันตลอดไป

 

 

ตอนนี้ Alex ได้อยู่ในบ้านหลังใหม่ที่มีทุกอย่างที่มันต้องการ มีเพื่อนขนปุยคอยเล่นด้วย และมีเจ้าของที่รักมันอย่างไม่มีเงื่อนไข

 

 

ชีวิตใหม่ของ Alex เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ได้กินเต็มอิ่ม ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ สามารถขึ้นไปงีบบนโซฟาโดยไม่มีใครว่า และไม่มีอะไรให้ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว

 

 

ติดตามเรื่องราวทั้งหมดของ Alex จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...