เจ้าหมาหวงตุ๊กตาตัวโปรดมาก ต้องมานั่งเฝ้ามันทุกครั้ง ที่แม่เอาตุ๊กตาสุดหวงไปเย็บ

เมื่อ 3 ปีก่อน Jenny Chau Le ได้ซื้อตุ๊กตา Grinch เป็นของขวัญให้เจ้าหมา Simba ของเธอในวันคริสต์มาส เธอดีใจมากที่มันดูถูกใจตุ๊กตาตัวนั้น

แต่ที่เธอไม่คาดคิดก็คือมันจะติดตุ๊กตาตัวนั้นมาก Simba ลากเจ้าตุ๊กตาสีเขียวไปกับตัวเองทุกที่ และก็เอามันไปนอนกอดเสมอ เหมือนกับว่าพวกมันตัวติดกันตลอด

 

Jenny Chau Le

 

ด้วยความที่มันเอาตุ๊กตาตัวนี้ติดไปด้วยตลอด และใช้นอนกอดหรือกัดเล่นเป็นประจำทุกวัน จึงทำให้ตุ๊กตาสีเขียวตัวนั้นทั้งสกปรกและโทรมมาก

ทว่าตั้งแต่มีตุ๊กตา Grinch เจ้าหมา Simba ก็ไม่สนใจของเล่นชิ้นอื่นอีกเลย แม้เธอจะซื้อของเล่นชิ้นใหม่ให้แล้วเอาตุ๊กตาตัวเก่าไปซ่อน มันก็จะเมินของเล่นใหม่และไปหาตุ๊กตาที่เธอซ่อนไว้ทุกครั้ง

 

Jenny Chau Le

 

ถึงอย่างนั้น Chau Le ก็ไม่อยากให้มันเล่นตุ๊กตาที่สกปรก ในเมื่อเปลี่ยนของเล่นให้มันไม่ได้ เธอจึงเลือกที่จะเอาตุ๊กตาตัวนั้นมาซักบ่อยๆ และคอยเย็บซ่อมแซมมันเป็นประจำแทน เจ้าหมาจะได้เล่นกับมันไปนานๆ

แต่ทุกครั้งที่หญิงสาวเอาตุ๊กตาไปจากเจ้าหมาเพื่อเย็บซ่อมแซม เธอจำเป็นต้องเย็บมันต่อหน้า Simba เนื่องจากมันไม่ยอมให้ตุ๊กตาคลาดสายตาเด็ดขาด

มันจะจ้องมองตุ๊กตาตัวนั้นด้วยความเป็นห่วง เหมือนกับว่ามันกำลังเป็นห่วงเพื่อนของตัวเองอยู่เลย Chau Le ได้เห็นท่าทางแบบนั้นของมันทีไร ก็อดคิดไม่ได้เลยว่ามันน่ารักมากจริงๆ

 

Jenny Chau Le

 

ตั้งแต่ซื้อตุ๊กตา Grinch มา Chau Le เอามันมาเย็บซ่อมแซมประมาณ 20 ครั้งแล้ว คงไม่มีเจ้าของคนใหม่ที่ซ่อมของเล่นหมาบ่อยขนาดนี้หรอก พวกเขาคงเลือกซื้อของใหม่ให้มันแทน

แต่ในเมื่อเจ้า Simba มันติดตุ๊กตาที่เธอซื้อให้ตัวนี้แค่ตัวเดียว ถึงเธอจะต้องลำบากซักและเย็บมันอีกกี่รอบ เธอก็จะทำเพื่อให้เจ้าหมามีความสุขที่ยังคงมีของเล่นชิ้นโปรดอยู่ข้างกาย

 

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...