หญิงชาวมาเลเซีย แต่งชุดตัวตลกหาเงินเพิ่มทุกวันหยุด นำเงินไปช่วยหมาแมวจรจัด

สมัยนี้มีหลายคนที่ทำงานพิเศษเพิ่มถึงแม้จะเหนื่อย เพื่อหาเงินมาเลี้ยงตัวเองให้มากขึ้น หญิงคนนี้ก็ทำงานพิเศษเช่นกัน ทว่าเธอไม่ได้หาเงินเลี้ยงตัวเอง เธอนำเงินไปช่วยเหลือชีวิตสัตว์จรจัด

 

Farhan Najib

 

ในคาเฟ่แห่งหนึ่งแถวเมืองอีโปห์ ผู้คนมักจะเห็นหญิงคนหนึ่งแต่งชุดเป็นตัวตลก เพื่อขายลูกโป่งแบบต่างๆ เป็นรายได้เสริม คนแถวนั้นมักจะเรียกเธอว่า Mama Pinky

ส่วนชื่อจริงๆ ของเธอนั้นคือ Nazirah Abd Rahman คุณแม่ลูก 3 ผู้รักสัตว์ ซึ่งทำงานหลักเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านความงาม

 

Farhan Najib

 

เดิมที Rahman เป็นคนรักสัตว์และช่วยเหลือพวกมันอยู่แล้ว ในตอนแรกเธอช่วยเหลือแมวและหมาจรจัดจำนวนไม่มากก่อน จึงยังไม่มีค่าใช้จ่ายสูง

แต่ต่อมาเธอก็ช่วยเหลือแมวจรจัดมากขึ้น ปัจจุบันบ้านของเธอเป็นที่พักพิงของแมวจรกว่า 50 ชีวิต เธอจึงต้องหารายได้เสริมโดยการแต่งเป็นตัวตลกไปขายลูกโป่ง เพื่อให้พอกับค่าดูแลพวกมัน

 

Farhan Najib

 

Rahman เล่าว่าในตอนเช้าเธอจะทำงานเป็นผู้ให้ความปรึกษาด้านความงามในอีโปห์ เมื่อทำงานเสร็จจึงกลับบ้านมาดูแลพวกแมว และเตรียมตัวสำหรับงานเสริมที่บ้านในเมืองบาตูกาจาห์ซึ่งอยู่ห่างออกไป 20 กิโลเมตร

จากนั้นเธอก็จะกลับไปยังคาเฟ่ในเมืองอีโปห์อีกครั้งหนึ่งเพื่อขายลูกโป่ง แล้วพอเลิกงานเธอก็จะนำเงินไปซื้ออาหารสัตว์ไปแจกจ่ายให้หมาและแมวจรจัดแถวนั้น

แน่นอนว่าทำงานหลายอย่างย่อมต้องทำให้เธอเหนื่อย แต่มันก็ทำให้เธอมีเงินมากพอที่จะดูแลหรือพาสัตว์จรจัดไปหาหมอ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข

 

Farhan Najib

 

หมาแมวจรจัดหลายชีวิตอยู่รอดได้เพราะมีเธอช่วยทำให้พวกมันอิ่มท้อง และจากการที่เธอช่วยเหลือสัตว์บ่อยๆ แบบนี้ ก็พลอยทำให้ลูกสาววัย 20 ต้นๆ ทั้ง 3 คนของเธอรักสัตว์ไปด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้เธอก็ไม่ได้ช่วยเหลือแค่สัตว์จรจัดที่ป่วยอย่างเดียวเท่านั้น ถึงพวกมันจะตายไปแล้วเธอก็ยังช่วยพาพวกมันไปฝังให้เป็นที่เป็นทางด้วย

คงมีไม่กี่คนหรอกที่ทุ่มเทแรงกาย ยอมเหนื่อยอย่างหนักเพื่อหมาแมวจรจัดขนาดนี้ แค่ดูก็รู้แล้วว่าเธอรักและเป็นห่วงพวกมันจากใจจริง

 

Farhan Najib

 

ที่มา: malaymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...