เหมียวถูกพบในโรงแรม ใช้เวลา 3 ปี กว่าจะเจอคนที่รัก มันจึงไม่ยอมปล่อยเธอไป

นี่คือ Gizmo เหมียวที่ถูกพบในโรงแรมแห่งหนึ่งที่ปาฟอส  สาธารณรัฐไซปรัส ตอนที่ยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อยๆ โดยอยู่กับพี่น้องตัวอื่นๆ ที่กำลังป่วยหนัก

พนักงานโรงแรมจึงติดต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือในท้องถิ่น Tala Monastery Cats เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ทางผู้ช่วยเหลือได้ตอบตกลงและรีบมารับลูกแมวครอกนั้นทันที เมื่อมาถึง พวกเขาพบว่าลูกแมวบางตัวติดเชื้อที่ตาอย่างรุนแรง มีแต่ Gizmo ที่มีดวงตาอยู่ในสภาพดีกว่าพี่น้อง

เพียงแค่สัปดาห์เดียว Gizmo ก็เริ่มฟื้นตัวและบุคลิกของมันก็เปล่งประกายขึ้น

 

 

ด้วยความเอาใจใส่จากผู้ดูแลอย่างต่อเนื่อง ในที่สุด Gizmo และพี่น้องทุกตัวก็ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ จนกลายเป็นเจ้าก้อนขนปุยที่น่ารักน่ากอดมากๆ

โดยเฉพาะ Gizmo มันเข้าไปอ้อนอาสาสมัครทุกคนที่เจอ เมื่อไหร่ที่เห็นตักของใครว่างอยู่ มันจะกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักนั้น และยึดเป็นที่นอนของตัวเอง

 

 

เมื่อไหร่ที่ว่างจากการกอดเพื่อนๆ Gizmo จะแอบเข้าไปในห้องทุกห้องที่เปิดประตูทิ้งไว้ เพื่ออ้อนขอขนมจากคนที่อยู่ข้างใน

ผู้ดูแลบอกว่า “Gizmo มีบุคลิกที่น่าทึ่งมากจนเราคิดว่ามันจะหาบ้านได้เป็นตัวแรก แต่ปรากฏว่าขณะที่พี่น้องของมันได้บ้านใหม่ตัวแล้วตัวเล่า กลับเหลือแค่มันที่ยังหาไม่ได้”

 

 

3 ปีต่อมา Gizmo โตขึ้น แต่มันยังหาบ้านไม่ได้ ทุกครั้งที่มีคนเข้ามาเยี่ยมศูนย์ฯ มันจะกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักพวกเขา หวังว่าจะมีใครสักคนพามันกลับบ้านด้วย

กระทั่งต้นปีที่ผ่านมา Jenny จากสหราชอาณาจักร ได้เข้ามาเยี่ยมชมศูนย์ฯ ระหว่างที่มาเที่ยวในไซปรัส เธอบอกว่า “แมวทุกตัวมีเตียงที่นุ่มสบาย มีน้ำพุ และมีคอนโดให้ปีนป่าย ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เห็นแต่แมวกำลังพักผ่อนสบายๆ บางตัวกำลังกิน และบางตัวกำลังเล่นอย่างสนุกสนาน”

 

 

หญิงสาวได้เดินดูรอบๆ ศูนย์ พร้อมกับทักทายเหล่าอาสาสมัคร แต่เมื่อเธอกำลังจะนั่งลง เธอก็สะดุดตาเข้ากับแมวผู้เป็นมิตรตัวหนึ่ง มันคือ Gizmo นั่นเอง

Gizmo เข้าไปเกาะขา Jenny ที่กำลังนั่งยองๆ และเริ่มถูไถใบหน้าไปมา เมื่อยิ่งสาวกำลังจะลุกขึ้น เจ้าเหมียวยิ่งอ้อนหนักขึ้น

 

 

Gizmo กำลังทำสิ่งที่รัก คือการให้ความสำคัญกับผู้เยี่ยมชมและหวังว่าพวกเขาจะรักมันตอบเช่นกัน เมื่อถึงเวลาที่ Jenny จะกลับ มันยากที่เธอจะบอกลาเจ้าเหมียว

“เวลาของฉันที่ยังเหลืออยู่ที่ไซปรัส ฉันไม่สามารถหยุดคิดถึงเจ้าเหมียวตัวนั้นได้เลย และเมื่อเข้าไปในเพจอินสตาแกรมของศูนย์ ฉันพบว่ามันได้รับการช่วยเหลือจากโรงแรมเมื่อ 3 ปีก่อน” Jenny บอก

 

 

หญิงสาวบอกอีกว่า “ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมไม่มีใครรับเลี้ยงมัน ทั้งๆ ที่มันมีความรักมากมายที่พร้อมจะมอบให้ทุกคน ในที่สุด ฉันก็ตัดสินใจเป็นผู้สนับสนุนให้มัน เพราะไม่สามารถเอามันออกจากความคิดได้”

เมื่อกลับมาที่สหราอาณาจักร หญิงสาวพบว่า Bruno แมวที่รักของเธอได้จากไปด้วยโรคมะเร็ง…

 

 

หลายสัปดาห์ผ่านไป Jenny ยังคงอยู่ในช่วงที่ทำใจกับการสูญเสีย ขณะเดียวกันเธอก็ยังคงติดตามความเคลื่อนไหวของแมวในไอจีของ Tala Monastery Cats อย่างต่อเนื่อง

Jenny เห็นแมวหลายตัวถูกรับเลี้ยงและกำลังจะเดินทางมาอยู่บ้านใหม่ที่สหราชอาณาจักร เธอจึงนึกถึง Gizmo ขึ้นมาทันที

 

 

“หลังจากที่สูญเสีย Bruno ไป ฉันคิดว่าจะไม่รับเลี้ยงแมวอีก เพราะการจากลาเป็นสิ่งที่ปวดใจเหลือเกิน แต่ช่วงเวลาที่ไม่มีแมวอยู่ด้วย ฉันรู้สึกมีหลุมรูปแมวขนาดใหญ่อยู่ในชีวิตของฉัน” หญิงสาวบอก

ในที่สุด Jenny ก็ตัดสินใจส่งอีเมลล์ไปหา Tala Monastery Cats เพื่อขอรับเลี้ยง Gizmo “Gizmo เลือกฉันตั้งแต่วันนั้น ฉันจึงคิดว่ามันน่าจะช่วยเยียวจิตใจของฉันจากการสูญเสียได้”

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Gizmo ก็ได้เดินทางมายังบ้านของ Jenny เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนที่รักมัน แถมยังหมาและลูกแมวตัวอื่นๆ เป็นเพื่อนด้วย

ตอนที่เจ้าเหมียวออกจากศูนย์ อาสาสมัครหลายคนร้องไห้เมื่อต้องบอกลามัน เพราะพวกเขาอยู่กับมันมานาน จนเกิดความผูกพัน แต่ทุกคนก็ดีใจที่วันนี้มันได้ในสิ่งที่เฝ้ารอมานาน

 

 

Jenny ไปรับ Gizmo ที่สนามบิน และทันทีที่ขึ้นรถ มันก็นอนขดตัวบนตักของเธอ ราวกับกำลังรู้สึกว่าในที่สุดมันก็ได้กลับบ้านสักที

ตอนนี้หลุมในชีวิตของ Jenny ได้ถูกเติมเต็มแล้ว เธออยากขอบคุณ Gizmo ที่เข้ามาทำลายความเศร้า และทำให้เธอมีความสุขอย่างเต็มเปี่ยมอีกครั้ง

 

 

ติดตาม Gizmo ได้ในอินสตาแกรม friendsofbrunoblindcat

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...