‘เหมียวจอมแสบ’ หนีออกจากบ้าน แต่พลาดท่า ไปติดปล่องไฟบ้านคนอื่นนานถึง 6 วัน

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Jenny กับ David Williams ได้ยินเสียงการข่วนแปลกๆ ในกำแพงบ้านของพวกเขาที่ Ilfracombe ประเทศอังกฤษ จึงลองตรวจสอบดูว่ามันเป็นเสียงอะไรกันแน่

เมื่อเข้าไปใกล้ๆ ก็ได้ยินเสียง “เมี๊ยวๆ” ทั้งคู่จึงมั่นใจว่าต้องมีแมวติดอยู่ข้างในปล่องไฟอย่างแน่นอน

 

 

พวกเขาจึงโทรเรียกกู้ภัยจาก North Devon Animal Ambulance และ Metro Rod เพียงไม่นาน พวกเขาก็มาถึง และเริ่มลงมือให้การช่วยเหลือเจ้าเหมียวทันที

Metro Rod มีอุปกรณ์พิเศษในการค้นหาแมว ซึ่งเป็นกล้องที่สามารถทำให้มองเห็นภาพในความมืดได้ โดยเมื่อหย่อนกล้องดังกล่าวลงไป พวกเขาก็เห็นดวงตาที่เปล่งประกายของเจ้าเหมียว

 

 

จากนั้น ทีมกู้ภัยก็ได้ใช้ไม้ตีผนัง เพื่อไล่เจ้าเหมียวให้ขึ้นมาจากปล่องไฟ

Dave Tafner ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการของ Metro Rod บอกว่า “เมื่อมีคนแจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ เราไม่เคยปฏิเสธเลย อย่างน้อยๆ เราต้องส่งคนไปที่นั่น เพื่อให้การช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้”

 

 

กู้ภัยได้หย่อนกล้องลงไปใกล้เจ้าเหมียวมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีบางช่วงที่เจ้าเหมียวเล่นกับกล้องด้วย นั่นทำให้ทุกคนมั่นใจเล็กน้อยว่าวิธีนี้อาจได้ผลและทำให้มันผ่อนคลายลงได้

 

 

ด้วยความพยายาม และความอดทนของทีมกู้ภัยทั้ง 2 หน่วยงาน ในที่สุด พวกเขาก็สามารถช่วยเจ้าเหมียวออกจากปล่องไฟได้สำเร็จ

 

 

เมื่อเจ้าเหมียวขึ้นมาได้ Jenny ก็รีบพามันไปคลีนิกสัตว์ เพื่อตรวจเช็คร่างกาย ระหว่างนี้เธอยังได้ประกาศตามหาเจ้าของของมันด้วย

เพียงไม่นาน เจ้าของเจ้าเหมียวก็ติดต่อเข้ามา เธอบอกว่าแมวตัวนี้เป็นแมวของเธอ มันชื่อ Cat และมันไม่ได้กลับบ้านมาเป็นเวลา 6 วันแล้ว

 

 

เรื่องนี้ลงเอยอย่างแฮปปี้ แต่ Cat ยังต้องอยู่ที่คลีนิกสัตว์ของ North Devon Animal Ambulance จนกว่าคุณหมอจะแน่ใจว่ามันไม่เป็นอะไร จึงจะปล่อยให้กลับบ้านได้

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่แห่กันมามายเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง และไม่ว่าสังคมไหน หรือประเทศไหน ก็คงอยากเห็นความเมตตาของมนุษย์ที่มีต่อสัตว์เช่นนี้เหมือนกัน

 

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...