แม่เป็ดพาลูกๆ มาเยี่ยมศูนย์ดูแลสุขภาพทุกปี กลายเป็นความน่ารักที่ทุกคนตั้งตาคอย

ไม่มีใครคิดหรอกว่าแขกประจำของศูนย์ดูแลสุขภาพ จะเป็นแม่เป็ดตัวหนึ่งที่พาลูกๆ เข้ามาประจำทุกปี แถมมันยังแค่แวะมาหา ไม่ได้มาใช้บริการใดๆ เลยด้วย

ถึงอย่างนั้นแม่เป็ดตวันี้ก็กลายเป็นสีสันและความน่ารักที่เจ้าหน้าที่ในศูนย์ฯ รอดูกันทุกปีแล้ว และในปีนี้พวกเขายังได้แบ่งปันความน่ารักของแม่เป็ดมาถึงชาวเน็ตด้วย

 

ศูนย์ดูแลสุขภาพที่ว่าก็คือ Thompson Health ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองแคนันเดกวา รัฐออนแทรีโอ ประเทศอเมริกา ที่นี่จะมีแม่เป็ดตัวหนึ่งไปวางไข่ไว้ในสวนของพวกเขาทุกปี

พอไข่ฟักออกมาแล้ว แม่เป็ดก็จะเลี้ยงดูพวกมันจนกว่าลูกๆ สามารถเดินเองได้ จากนั้นมันถึงจะพาลูกๆ เดินผ่านตึกของศูนย์ตรวจสุขภาพไปยังสระน้ำที่อยู่อีกฟากหนึ่งของตึก

 

 

เจ้าหน้าที่ในศูนย์แห่งนั้นเล่าว่าเจ้าเป็ดจะเดินผ่านตึกโดยใช้เส้นทางเดิมแบบนี้เป็นประจำมานานหลายปีแล้ว แต่ที่เราเพิ่งได้เห็นความน่ารักของมันกัน เป็นเพราะปีนี้ทางศูนย์เพิ่งเคยโพสต์เรื่องราวของพวกมันนี่เอง

เวลาที่มันจะเดินผ่านตึก มันจะใช้จะงอยปากเคาะกระจกเรียกให้คนเปิดประตูให้ จากนั้นคนในศูนย์ก็จะรู้ว่ามันมาแล้วช่วยเคลียทางเดินไว้ให้

นอกจากนี้พวกเขายังช่วยแม่เป็ดดูแลลูกเป็ดอีกแรงด้วย ถ้าเกิดมีลูกเป็ดตัวไหนเดินออกนอกเส้นทาง พวกเขาก็จะค่อยๆ ตะล่อมมันให้เดินตามแม่เป็ดออกไปข้างนอกเอง

 

 

การที่มันเดินผ่านเส้นทางนี้เป็นประจำ ให้ความรู้สึกเหมือนกับมันพาลูกๆ กลุ่มใหม่มาทักทายคนในศูนย์ทุกปี ตอนนี้มันจึงเป็นเหมือนแขกประจำของที่นี่ไปแล้ว

ถึงจริงๆ จะดูเหมือนแม่เป็ดอาศัยมนุษย์ให้ช่วยเปิดทางลัดให้มันเดิน แต่การที่มันพาลูกๆ ตัวเล็กน่ารักมาให้เห็นทุกปีแบบนี้ ก็สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนที่นั่นได้ไม่น้อยเลย

 

 

ที่มา: Thompson Health

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...