“เหมียวท่าเยอะ” ถูกรถชนตาย เหลือเพียงรูปภาพของมัน ที่ทำให้ทาสหนุ่มยังยิ้มได้เสมอ

แมวแต่ละตัวนั้นเกิดมาพร้อมลักษณะนิสัย ท่าทาง และบุคลิกที่แตกต่างกัน ดังนั้น มันจึงไม่มีแมวตัวไหนที่สามารถแทนที่กันได้

ซึ่งทาสแมวหนุ่มคนนี้ก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน เขาเคยมีแมวชื่อ Baldrick มันอยู่กับเขาจนกระทั่งอายุ 13 ปี โดยตลอด 13 ปีนี้ เจ้าเหมียวมีความกระตือรือร้น ซุกซน และคล่องแคล่ว จนชายหนุ่มรู้สึกว่ามันยังเป็นลูกแมวอยู่เสมอ

 

 

Baldrick จากไปเมื่เดือนตุลาคม ปี 2017 ซึ่งเจ้าของคิดว่าคงไม่ได้เจอแมวที่มีบุคลิกเหมือนมันอีกแล้ว และไม่มีแมวตัวไหนมาแทนที่มันได้ด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ Baldrick จากไปได้ 1 เดือน ชายหนุ่มได้พบกับลูกแมวชื่อ Edmund… มันอาจจะเหมือนตัวเดิมของเขาที่จากไป แต่มันมีบุคลิกที่โดดเด่นจนไม่อาจจะลบเลือนได้

 

 

นับตั้งแต่วันแรกที่ Edmund เข้ามาอยู่ในบ้าน มันได้มอบความสุขมากมายให้กับชายหนุ่มและครอบครัว มันเป็นแมวขี้เล่น พลังเยอะ และกินเก่ง

 

 

แต่น่าเศร้าที่เจ้าเหมียวอายุสั้น มันอยู่กับครอบครัวได้แค่ 2 ปีครึ่ง เนื่องจากถูกรถชนจนตาย… การจากไปของมัน ทำให้ชายหนุ่มต้องเผชิญกับความโศกเศร้าอีกครั้ง

 

 

อย่างก็ตาม ชายหนุ่มยังมีเรื่องดีๆ หลงเหลืออยู่บ้าง เพราะในช่วงเวลาเพียง 2 ปีครึ่งนี้ เขาได้ถ่ายรูปของ Edmund เอาเป็นจำนวนมาก

 

 

รูปภาพของ Edmund เผยให้เห็นว่ามันเป็นแมวที่ขี้เล่นมากแค่ไหน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตอนที่มันจากไป ชายหนุ่มถึงรู้สึกเหมือนสูญเสียทุกอย่าง

 

 

และที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้คือภาพของ Edmund ในช่วงที่ยังมีชีวิตอยู่… มันเป็นแมวที่มีบุคลิกโดดเด่น ท่าเยอะ และสิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้ชายหนุ่มยิ้มและหัวเราะได้เสมอ

 

 

แม้วันนี้ เจ้าเหมียวจะจากไปแล้ว แต่เรื่องราวดีๆ ท่าทางน่ารัก และพฤติกรรมแปลกๆ ของมัน ยังคงอยู่ในวความทรงจำของชายหนุ่มผู้เป็นนเจ้าของเสมอ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...