“สุนัขแสนดี” เผยสัญชาตญาณความเป็นแม่ เมื่อได้พบกับลูกแมวที่มีขนเหมือนมันเป๊ะๆ

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Emma จากสหราชอาณาจักร ได้เริ่มหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่สำหรับครอบครัว เพราะ Maggie สุนัขวัย 13 ปีของเธอต้องการเพื่อน

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ Emma มีสุนัขอีกตัวหนึ่ง แต่มันได้จากไปแล้ว และมันยากที่เธอกับ Maggie จะทำใจได้ ดังนั้นเธอคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เพื่อเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไป

 

 

ระหว่างที่กำลังหาสมาชิกใหม่นั้น Emma ก็ได้พบกับลูกแมวสามสีชื่อ Minnie และตกหลุมรักมันทันที โดยสิ่งที่สะดุดตาเธอมากที่สุดคือ สีขนของลูกแมวเหมือน Maggie ไม่มีผิด

และแล้ว Minnie ก็เข้ามาอยู่ในบ้านของ Emma เมื่อ 2 เดือนก่อน เธอพามันไปแนะนำกับเจ้าตูบ ปรากฏว่าทั้งคู่เข้ากันได้ตั้งแต่แรกเจอเลย

 

 

Maggie ยอมรับลูกแมวเป็นเพื่อนตัวใหม่ และทำหน้าที่เป็นพี่ที่แสนดีให้มัน ส่วน Minnie ค่อนข้างขี้อายในตอนแรก ดูเหมือนมันไม่เคยมีปฏิสัมพันธ์กับสุนัขมาก่อน

นับตั้งแต่ลูกแมวเข้ามาอยู่ในบ้าน Maggie ก็กลับมาร่าเริงเหมือนเดิม แถมยังมีความเป็นแม่มากขึ้นด้วย มันคอยวนเวียนอยู่รอบๆ ตัวลูกแมว และไม่เคยปล่อยให้มันออกนอกสายตา

 

 

Emma บอกว่า “ฉันคิดว่า Maggie น่าจะคิดว่าตัวเองเป็นแม่ของ Minnie เพราะพวกมันมีสีขนเหมือนกัน” 

สำหรับ Minnie นั้น มันมีนิสัยซุกซนตามประสาเด็กๆ และมักจะสร้างความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ ทั่วบ้าน มันชอบเล่นหางพี่หมา กระโจนใส่พี่ และก่อกวนพี่เกือบตลอดเวลา

 

 

ด้วยความเอ็นดูลูกแมว Maggie จึงไม่เคยตอบโต้ Minnie มันปล่อยให้แมวน้อยเล่นกับร่างกายของมันตามต้องการ และจะนอนกอดลูกแมวเมื่อมันหมดแรงจากการเล่น

ตอนนี้พี่หมากับน้องแมว กลายเป็นคู่หูต่างวัยที่อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ที่น่าทึ่งที่สุดคือ ลูกแมวมักจะเลียนแบบพฤติกรรม Maggie และเชื่อฟังพี่ตูบเสมอ… บางทีน้องอาจจะคิดว่าตัวเองเป็นลูกหมาก็เป็นได้

 

 

โดยปกติแล้ว Maggie จะต้องออกไปเดินเล่นทุกวัน โดยมีเจ้าของพาไป เมื่อ Minnie เห็นอย่างนั้น มันก็ตัดสินใจออกไปเดินเล่นกับพี่ตูบทุกวันเช่นกัน

ทั้งนี้ระหว่างออกไปเดินเล่น Maggie จะคอยดูแล Minnie ทุกย่างก้าว เพื่อให้แน่ใจว่าน้องจะปลอดภัย แต่ไม่ถูกสุนัขตัวอื่นมารังแก

 

 

นอกจากนี้ เจ้าตูบยังสอนน้องแมวให้เฝ้าพ่อแม่ตอนอาบน้ำด้วย เพราะมันมองว่าการอาบน้ำเป็นสิ่งที่น่ากลัว ดังนั้นพวกมันจึงต้องเฝ้ามนุษย์ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะปลอดภัย

ปัจจุบันเจ้าตูบกับน้องแมวจะเข้าไปเฝ้าในห้องน้ำทุกครั้งเมื่อเห็น Emma เข้าไปอาบน้ำ

 

 

Minnie คอยเดินตาม Maggie จนกลายเป็นเงาเล็กๆ ของเจ้าตูบ ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าพวกมันจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันจนลมหายใจสุดท้าย

Minnie ได้เข้ามาเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไป และทำให้บ้านของ Emma กลับมาสมบูรณ์แบบอีกครั้ง

 

 

ติดตามเจ้าตูบแสนดีและน้องแมวจอมซนได้ที่อินสตาแกรม minnieprincesspaws

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...