“สโนว์” แมวจรหูหนวกถูกชุบเลี้ยงจนได้ดี แต่ดันหยิ่ง เกรี้ยวกราด และหวงข้าวหนักมาก

ใครเป็นทาสแมวพันธุ์จะรู้ดีว่า แมวนั้นมีเล่ห์เหลี่ยมและมารยายิ่งผู้หญิงซะอีก ตอนอยากมีบ้านก็ทำตัวน่ารัก น่าสงสาร น่าเอ็นดู แต่พอได้บ้านเท่านั้นแหละ หยิ่ง เกรี้ยวกราด ยึดทุกสิ่งทุกอย่างเป็นของตัวเอง

เหมือนกับน้องสโนว์ ลูกแมวสีขาวผ่องผู้มีหน้าตาน่ารักน่าชังตัวนี้ เห็นแว๊บแรก หรือรู้จักผ่านๆ เป็นใครก็ต้องตกหลุมรักทั้งนั้นแหละ

 

 

คุณเบิร์ดผู้เป็นเจ้าของเล่าว่าสโนว์ไม่ใช่แมวผู้ดีที่ไหนหรอกนะ แต่มันเป็นแมวจร โดยตอนเจอครั้งแรก นางอยู่ข้างถนนเพียงลำพัง ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก มันไม่มีแม่หรือเจ้าของ

คุณเบิร์ดจึงช่วยลูกแมวตัวนี้เอาไว้ และตั้งชื่อให้มันว่าสโนว์ เพราะมันมีขนสีขาวทั้งตัวดั่งหิมะ … หลังจากที่เลี้ยงไปสักพัก เขาก็สังเกตเห็นว่ามันหูหนวก เพราะมันไม่ตอบสนองต่อเสียงใดๆ เลย

 

 

ถึงอย่างนั้นคุณเบิร์ดก็ไม่คิดที่จะทอดทิ้งมัน เพราะได้ตกหลุมรักมันเข้าแล้ว และเจ้าเหมียวเองก็ไม่มีใคร อีกอย่าง คุณเบิร์ดนั้นเป็นทาสแมวตัวยงเลยหล่ะ โดยเจ้าสโนว์เป็นแมวตัวที่ 13 ที่เขารับมาเลี้ยง

นุ้งสโนว์มีบุคลิกที่ชัดเจน คือ เอาแต่ใจ ไม่ชอบให้จับเนื้อต้องตัว เอาแต่ใจ แต่ถ้าอารมณ์ดีมันก็จะยอมให้อุ้มนะ ที่สำคัญ มันเข้ากับแมวทุกตัวในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

 

นิสัยอีกอย่างของสโนว์คือ หวงข้าวมากๆ เวลากินข้าว ห้ามเข้าใกล้หรือไปแตะอาหารของมันเด็ดขาด ไม่นั้น นางจะทำเสียงขู่ อย่างคลิปด้านล่างนี้

ดีนะที่ไม่กางเล็บ แค่ตะปบเฉยๆ หากมีคนยุ่งกับอาหารของมัน

 

เกรี้ยวกราด level 💯

Nai-post ni Nragorn Theva-agsorn noong Huwebes, Abril 30, 2020

 

ปัจจุบัน สโนว์มาไกลมากๆ มันโตเป็นแมวที่สง่างาม อ้วนตั๊บ (หรือแค่ขนฟู ไม่แน่ใจ) นางน่ารัก น่ากอดมาก จนไม่คิดว่ามันเคยเป็นแมวจรมากก่อน

 

 

ที่มา Nragorn Theva-agsorn

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...