ไอ้ต้าวแมวอ้วง ช่วงปีใหม่อยู่ดีกินดีมากไปหน่อย พอชั่งน้ำหนักอีกทีถึงกับต้องมองบน

ช่วงปีใหม่เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง และแน่นอนว่ามันจะขาดของกินดีๆ ไปไม่ได้เลย ไม่งั้นจะเรียกว่างานเลี้ยงได้ยังไง จริงไหม!?

แต่ถึงจะเป็นช่วงที่มีแต่ของน่ากินเต็มไปหมดแบบนี้ ก็ระวังอย่าเผลอตามใจปากกันให้มากนักล่ะ ไม่อย่างงั้นเดี๋ยวน้ำหนักจะเพิ่มไม่ทันตั้งตัวแบบไอ้ต้าวอ้วง Zack

 

Michigan Humane Society

 

เจ้า Zack นั้นเป็นแมวอ้วนจากศูนย์พักพิงสัตว์ Michigan Humane Society ในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่ในศูนย์จำมันได้เพราะความบิ๊กเบิ้มของมัน

พวกเขาไม่ได้อยากปล่อยให้มันอ้วน ปกติพวกเขาก็พยายามช่วยมันลดน้ำหนักอยู่หรอก แต่ว่าในช่วงปีใหม่นั้นทุกคนก็ใจอ่อนกับมัน และให้มันกินขนมได้มากเท่าที่ต้องการ

ดังนั้นเจ้า Zack จึงอ้อนขอขนมจากคนที่เจออย่างเต็มที่ เพราะถือเป็นช่วงเวลากอบโกยขนมเพียงช่วงเดียวในปีของมัน

 

Michigan Humane Society

 

ทว่าเมื่อพ้นช่วงปีใหม่ไปแล้ว และถึงเวลาชั่งน้ำหนักของเจ้า Zack อีกครั้งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ในศูนย์ก็ต้องตกใจที่พบว่าน้ำหนักของเจ้าแมวที่พยายามช่วยกันลดแทบตาย ตอนนี้มันเพิ่มขึ้นอีกแล้ว!

จากการชั่งน้ำหนักตอนต้นปี 2020 นี้เจ้า Zack มันมีน้ำหนัก 30 ปอนด์ (ประมาณ 13 กิโลกรัม) เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าอ้วนมากสำหรับแมวอย่างมัน

และดูจากสีหน้าท่าทางของเจ้า Zack ที่มองบนทันทีที่ชั่งน้ำหนักเสร็จ ตัวมันเองก็คงรู้สึกเหมือนกับหลายๆ คนว่า “โถ่! ไม่น่าตามใจปากเลย ต้องมาลดอีกแล้ว!” 

 

Michigan Humane Society

 

ทางศูนย์พักพิงสัตว์ยังคงจะช่วยมันลดน้ำหนักเหมือนเดิม แต่พวกเขาหวังว่าจะมีคนมารับเลี้ยงมันไปแล้วช่วยมันลดน้ำหนัก เพราะแบบนั้นจะให้ผลที่ดีกว่าการดูแลมันรวมกับแมวตัวอื่นๆ

อีกอย่างหนึ่งหากเจ้า Zack มีบ้านในต้นปีนี้ นั่นก็คงจะเป็นของขวัญรับปี 2020 สำหรับเจ้าแมวอ้วนเช่นกัน ยังไงก็ขอให้มันมีคนมารับไปบ้านไวๆ นะ

 

Michigan Humane Society

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...