สุนัขในฟาร์มเนื้อทำมือเป็นสัญลักษณ์ ‘ขอบคุณ’ ผู้ช่วยเหลือ มันจึงรอดและได้รับชีวิตใหม่

การฆ่าสุนัขเพื่อเป็นอาหารเป็นความคิดที่น่ากลัวสำหรับคนส่วนใหญ่ ที่ไม่ใช่แค่คนรักสัตว์ แต่น่าเศร้า การบริโภคเนื้อสุนัขเป็นหนึ่งประเพณีของเกาหลีใต้และบางประเทศในเอเชีย

ธรรมเนียมดังกล่าว ทำให้สุนัขประมาณ 1 ล้านตัวถูกฆ่าและถูกกินเป็นประจำทุกปี!!

 

 

โชคดีที่นักเคลื่อนไหวเพื่อสัตว์จากทั่วโลกกำต่อสู้กับประเพณีนี้ ซึ่งจากสถิติล่าสุด องค์กรมนุษยธรรมของสหรัฐอเมริกาได้ดำเนินการปิดฟาร์มเนื้อสุนัขในเกาหลีใต้แล้ว 13 แห่ง และพวกเขาจะไม่หยุดเพียงแค่นี้

สำหรับสุนัขที่ถูกจับไปขัง เพื่อรอการฆ่านั้น พวกมันต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมานที่มากกว่าความกลัว พวกมันถูกยัดเยียดให้อยู่ในกรงแคบๆ จนแทบขยับตัวไม่ได้

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น พวกมันได้กินน้ำและอาหารในปริมาณที่น้อยมากต่อวัน ทั้งยังถูกบังคับให้ใช้ชีวิตในพื้นที่สกปรกที่เต็มไปด้วยอึและฉี่ของพวกมัน

สภาพอันเลวร้ายนี้ ทำให้สุนัขส่วนใหญ่เป็นโรคต่างๆ ตามมา ส่วนตัวที่รอดที่จะถูกส่งไปสังหารตามประเพณี และไม่มีสุนัขตัวไหนที่ได้ออกจากฟาร์มในสภาพที่ยังมีลมหายใจ

 

 

อย่างไรก็ตาม อย่างที่บอกไปแล้วว่าหน่วยงานหลายหน่วยงานทั่วโลก พยายามช่วยเหลือสุนัขผู้น่าสงสารเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง และในบรรดาสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือเมื่อไม่นานมานี้ เป็นสุนัขเพศเมีย นิสัยอ่อนหวาน ชื่อ Sandie 

ทำไม Sandie จึงได้รับความสนใจจากผู้ช่วยเหลือ? เพราะมันทำมือเป็นสัญลักษณ์ ‘ขอบคุณ’ เมื่อรู้ว่าจะมีคนพามันออกจากสถานที่ที่น่ากลัวแห่งนี้

 

 

แม้ว่าที่ผ่านมา Sandie จะถูกทารุณกรรมโดยมนุษย์ และได้เห็นความโหดร้ายมานับไม่ถ้วน แต่มันก็ยังเชื่อมั่นในมนุษย์กลุ่มใหม่นี้ เพราะรู้ว่าพวกเขาจะมอบชีวิตใหม่ให้

หลังจากที่ออกจากฟาร์มเนื้อได้ไม่นาน Sandie ก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ พวกเขารักและให้เวลากับมันมากมาย

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ในบ้านหลังใหม่นี้ Sandie ได้มีเพื่อนเป็นกระต่ายผู้น่ารัก และเพื่อนหมาที่ชอบผจญภัย และเล่นวิ่งไล่จับกับมัน

 

 

Sandie ได้นอนบนที่นอนอุ่นๆ และมีพื้นที่กว้างขวางให้มันได้กลิ้งไปมาตามต้องการ มันไม่ต้องกังวลเรื่องอาหาร หรือเรื่องความปลอดภัย เพราะที่นี่มีแต่ความสุขและความรัก

 

 

ชมเรื่องราวทั้งหมดของ Sandie จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...