“ลูกแมวตัวจิ๋ว” ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุกวัน แม้จะมีขนาดตัวเล็กกว่าอายุถึงครึ่งหนึ่ง

Heather Fontaine-Doyle อาสาสมัครจาก Broken Tail Rescue ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวคอกหนึ่งที่ต้องการบ้านอุปถัมภ์ โดยหนึ่งในนั้นตัวเล็กกว่าพี่น้อง

“เมื่อพวกเขาพาพวกมันมาหาฉัน พวกมันทุกตัวดูน่าทึ่งมาก ส่วนลูกแมวตัวที่เล็กกว่าพี่น้อง ฉันตั้งชื่อให้มันวา Pill Pug Heather บอก

 

 

Pill Pug อายุ 5 สัปดาห์ แต่นำหนักของมันแค่ 220 กรัม ซึ่งน้อยกว่าที่ควรจะเป็นถึงครึ่งหนึ่ง “มันดูเหมือนกระรอกมากกว่าลูกแมวซะอีก” Heather บอก

แม้ลูกแมวจะมีรูปร่างเล็ก แต่มันมีความกระตือรือร้นและกล้าหาญมาก ซึ่งระหว่างนี้ Heather ได้ป้อนอาหารให้มิ้วน้อยผ่านกระบอกฉีดยาตามเวลาที่กำหนด จนในที่สุด Pill Pug ก็กลับมามีสุขภาพแข็งแรง

 

 

Heather ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่า Pill Pug จะได้รับความรักและความอบอุ่นอย่างเพียงพอ

หลังจากนั้นประมาณ 9 สัปดาห์ น้ำหนักของ Pill Pug ก็ขึ้นมาตามที่ Heather คาดหวังไว้ นั่นก็คือ 450 กรัม แม้ว่ามันจะยังน้อยกว่าพี่น้องตัวอื่นๆ แต่เจ้าเหมียวได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดด้วยบุคลิกอันยิ่งใหญ่

 

 

นอกจากน้ำหนักแล้ว Pill Pug ยังมีข้อจำกัดทางกายภาพ คือ ขาสั้นผิดปกติและโค้งงอเล็กน้อย แต่สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถหยุดยั้งลูกแมวยอดนักสู้ได้

Heather บอกว่า “มันเป็นลูกแมวที่ขี้เล่น น่ารัก และน่าทึ่งมากๆ”

 

 

Pill Pug เรียนรู้และปรับตัวกับร่างกายที่ผิดปกติเล็กน้อยของมันได้อย่างรวดเร็ว จนสามารถทำทุกอย่างได้เหมือนลูกแมวทั่วไป มีสิ่งเดียวที่ทำไม่ได้คือ การกระโดดขึ้นโซฟา

ระหว่างนี้ลูกแมวได้รับการบำบัดทางร่างกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยให้มันเคลื่อนไหวได้ปกติและไม่มีปัญหาในอนาคต

 

 

เมื่ออายุเกือบ 7 เดือน น้ำหนักของ Pill Bug อยู่ที่ 1.3 กิโลกรัม แน่นอนมันยังตัวเล็กมากและกระโดดไม่ได้ แต่มันเรียนรู้ที่จะปีนขึ้นที่สูงเพื่อสำรวจและสอดส่องทุกอย่างรอบตัว

 

 

Pill Bug ชอบขึ้นไปอยู่บนหลังของมนุษย์ และชอบกอดแขะพวกเขาขณะหลับ

เวลาค่อยๆ ผ่านไปวันแล้ววันเล่า แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ มันชอบโผล่มาพร้อมรอยยิ้มและทำเพอร์เสียงดังเหมือนพายุเข้า

 

 

เจ้าเหมียวมักจะเดินตามมนุษย์ไปทั่วบ้านเหมือนเป็นเงาเล็กๆ และสร้างความสดใสให้พวกเขาไม่เว้นและแต่ละวัน

 

 

Heather บอกว่า “Pill Bug เป็นหนึ่งในแมวที่มีความสุขมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยรับอุปถัมภ์มา” ทั้งนี้ หากเพื่อนๆ ไม่อยากพลาดข่าวสารของแมวน้อยยอดนักสู้ตัวนี้ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม pillbugkitten

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...