บริษัทสนับสนุนพนักงานทาสแมว ‘โบนัสค่าเลี้ยงดูแมว’ เพิ่มให้เป็นเงินพิเศษทุกเดือน

ปกติแล้วการเลี้ยงแมวเป็นภาระส่วนตัว ไม่ว่าทาสจะเงินเดือนเยอะหรือน้อยแค่ไหน ก็ต้องดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับพวกมันเอง

ดังนั้นพอได้ยินว่ามีบริษัทที่จ่ายเงินเพิ่มเป็นพิเศษ ให้กับพนักงานที่เลี้ยงแมวไว้ที่บ้านแล้ว จึงเป็นสิ่งที่ทำให้ทาสแมวหูผึ่งได้เลยทีเดียว

 

 

บริษัทที่ว่านี้ก็คือบริษัท Ferray ซึ่งทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาทางด้านไอทีในประเทศญี่ปุ่น บริษัทนี้ก่อตั้งมานาน 19 ปีแล้ว

หลังจากก่อตั้งไม่นานก็มีพนักงานรับเลี้ยงแมวมา และเอามาดูแลในออฟฟิศด้วย ซึ่งทางบริษัทก็ไม่ได้ว่าอะไรในส่วนนี้ พอเพื่อนร่วมงานเห็นความน่ารักของมันแล้ว พวกเขาจึงเริ่มรับเลี้ยงแมวของตัวเองกันบ้าง

 

 

ด้วยเหตุนี้ในออฟฟิศของ Ferrey จึงมักจะมีแมวอยู่หลายตัวเสมอ ทว่าพอยิ่งอยู่ใกล้ชิดกับมันแล้ว ทางบริษัทก็ยิ่งเล็งเห็นความสำคัญของเจ้าขนปุยเหล่านี้

เจ้าของบริษัทเองก็คงจะเป็นทาสแมวที่อยากสนับสนุนทาสแมวคนอื่นเช่นกัน เขาจึงมีนโยบายจ่ายเงิน ‘ค่าเลี้ยงดูแมว’ เพิ่มให้กับพนักงานที่เลี้ยงแมวเป็นประจำทุกเดือน เดือนละ 5,000 เยน (ประมาณเกือบ 1,500 บาท)

ถึงแม้ว่าเงินจำนวนนี้จะไม่สามารถช่วยดูแลค่าใช้จ่ายในการดูแลเจ้าแมวได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยแบ่งเบาภาระของทาสทั้งหลายได้มากทีเดียว (อย่างน้อยก็เป็นค่าขนมน้องๆ)

 

บรรยากาศการทำงานในออฟฟิศที่มีแมว

 

แน่นอนว่าบริษัทไอทีที่มีแมว ย่อมต้องมีการจัดการหลายอย่างเพื่อไม่ให้พวกมันทำงานเสียได้ ในบริษัทจึงต้องทำรั้วกั้นไว้ในบางโซน และให้พนักงานถอดสายคีย์บอร์ดออกเวลาไม่ใช้งานเพื่อป้องกันเหตุ ‘แมวพิมพ์’ ด้วย

 

ถึงจะดูยุ่งยากแต่ Hidenobu Fukuda ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทก็มองว่า

“บางครั้งพวกแมวก็ทำเรื่องป่วนจนเราต้องหยุดทำงานเหมือนกัน บางครั้งมันก็เรียกเสียงหัวเราะได้ และบางครั้งมันก็ทำให้เกิดปัญหาที่กระทบงานขึ้นจริงๆ

แต่ผมคิดว่าการมีแมวพวกนี้เป็นผลดี เพราะมันช่วยให้พนักงานมีสิ่งที่ชอบร่วมกัน นอกจากงานที่พวกเขาทำอยู่ทุกวันอยู่แล้ว”

 

 

ไม่รู้หรอกนะว่าบริษัทนี้จ่ายเงินเดือนให้พนักงานมากน้อยแค่ไหน แต่แค่ได้ยินว่าพวกเขาใส่ใจเหล่าทาสแมวและแมวขนปุยของเรา แค่นี้ก็ฟังดูน่าร่วมงานด้วยแล้วล่ะ

 

ที่มา: Sora News 24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...