หนุ่มเรียกลูกแมวที่ซ่อนตัวในรู ออกมากินข้าว ปรากฏว่ามีน้องและแม่ตามมาด้วย

แม้หลายคนจะออกตัวเป็นทาสแมว แต่จะมีสักกี่คนที่ตกเป็นทาสแมวทุกตัว ที่ไม่ใช่แค่แมวตัวเอง เรากำลังจะพูดถึงทาสแมวที่ชื่อ Robin Seplut

Robin เป็นชาวรัสเซียที่มักจะให้การช่วยเหลือแมวจรจัดเป็นประจำ ด้วยการเอาอาหารให้พวกมัน และคอยช่วยเหลือเมื่อพวกมันมีปัญหาสุขภาพ

 

 

แต่มีอยู่เคสหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก เมื่อเขาสังเกตเห็นว่าลูกแมวซ่อนตัวอยู่ในรูเล็กๆ เขาจึงเรียกมันมาก

ปรากฏว่าหลังสิ้นเสียงเรียกของ Robin ก็มีลูกแมวสีเทาตัวหนึ่งโผล่หัวออกมา ก่อนจะออกมาทั้งตัว และร้องโวยวายด้วยความหิวโหย

 

 

ไม่นานหลังจากนั้นก็มีลูกแมวสีดำอีกตัวตามออกมา ก่อนจะมีแมว 3 สี ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแม่ตามมาติดๆ นุ้งมิ้วสีเทายังคงร้องไม่หยุด Robin จึงอุ้มมันไปยังชามอาหารที่เขาเตรียมไว้ให้มัน

จากนั้น ลูกแมวและแม่แมวก็อาหารด้วยความหิวโหย โดยที่แทบจะไม่เงยหน้าขึ้นมาเลย Robin ไม่รู้ว่าพวกมันซ่อนตัวอยู่ในนั้นมานานแค่ไหนแล้ว แต่เห็นได้ชัดว่าไม่มีอะไรตกถึงท้องมาสักพักแล้ว

 

 

ในเวลาเดียวกันนี้ Robin ไม่ได้ช่วยเหลือแค่แมวแม่ลูก 3 ตัวนี้ แต่ยังมีลูกแมวตัวอื่นๆ อีกมากมายที่เขาพบในละแวกใกล้เคียงและได้ช่วยเอาไว้

สำหรับแมวตัวอื่นๆ นั้น คาดว่า Robin น่าจะช่วยไว้ก่อนหน้านี้แล้ว โดยในขณะที่ 3 แม่ลูกกำลังกินอาหารนั้น แมวที่เหลือกำลังเพลิดเพลินกับการเล่น กับถูกลูบตัว และปีนต้นไม้

 

 

ที่น่าประทับใจอย่างหนึ่งคือ พวกมันมีไม่มีท่าหวงถิ่นหรือปฏิเสธกันเลย พวกมันไม่ได้แบ่งแยกว่าใครมาก่อนมาหลัง แต่กลับอยู่ร่วมกันเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

 

 

หลังจากที่กินจนอิ่มแล้ว แม่แมวก็ตัดสินใจเข้าไปอยู่ในพุ่มไม้เพื่อดูแลลูกๆ ต่อ ซึ่ง Robin คิดว่าดีกว่าการที่พวกมันกลับเข้าไปอยู่ในรู เพราะหากอยู่ในนั้น เขาไม่สามารถสอดส่องพวกมันได้ และไม่รู้ว่าจะเจออะไรบ้างในนั้น

 

 

อย่างก็ตาม Robin บอกว่าครอบครัวนี้ยังคงใช้หลุมนั้นเป็นที่หลบภัยจนถึงทุกวันนี้ เพราะพวกมันรู้สึกว่าที่นั่นเป็นที่ปลอดภัยที่สุด

พวกมันจะออกมาเมื่อหิว หรือเมื่อ Robin เรียก นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่าพวกมันไว้ใจและเชื่อใจเขา

 

 

ทั้งนี้ Robin ได้สร้างช่องยูทูบที่ใช้ชื่อว่า Robin Seplut ซึ่งเป็นช่องที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับแมวที่เขาได้ช่วยเหลือ “ผมรักแมวและลูกแมวครับ” เขาย้ำ

Robin บอกว่า “เมืองที่ผมอยู่มีแมวจรจัดมากกว่า 5,000 ตัว ซึ่งผมไม่สามารถช่วยทุกตัวได้ ผมจึงพยายามช่วยแมวจรในละแวกบ้านเท่าที่จะทำได้”

 

 

เขาบอกอีกว่าแมวพวกนี้ต้องการความรักและความสนใจ ในฤดูหนาว พวกมันชอบเล่นหิมะและชอบขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ ส่วนหน้าร้อน พวกมันจะมีพฤติกรรมตลกๆ ให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง และเป็นช่วงเวลาที่พวกมันมีความสุข เพราะมีหนูให้ล่ามากมาย

 

 

หวังว่าเรื่องราวของ Robin จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คน ให้ความสนใจแมวจรมากขึ้น เพราะบางทีไม่ใช่แค่คุณที่เป็นฝ่ายช่วย แต่เหมียวเองก็ตอบแทนคุณด้วยความน่ารักของพวกมันเช่นกัน

 

ชมคลิปแก๊งเหมียวโผล่ออกมาจากรูปในคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา youtube

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...