แม่ให้ลูกชายไปรับน้องจากโรงเรียน แต่ขากลับมี ‘น้องสาวขนปุย’ อีกตัว ติดรถมาด้วยซะงั้น

คนจะตกเป็นทาสแมว ยังไงก็หลีกเลี่ยงไม่ได้หรอก เชื่อสิ อย่างกรณีของหนุ่มคนนี้ ตั้งใจไปรับน้องที่โรงเรียน ขากลับได้น้องเพิ่มมาอีกตัวซะงั้น

เรื่องนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Srisuk Matee หรือคุณอาร์ท โดยวันนั้นเขาได้เจอกับเจ้าเหมียวตัวหนึ่งโดยบังเอิญ และไม่สามารถเดินผ่านมันไปได้…

 

 

คุณอาร์ทเล่าว่าเวลาประมาณ 15:00 ของวันที่ 17 กันยายน ปี 2019 ได้ออกไปรับน้องแก้ม ซึ่งเป็นน้องสาว เหมือนปกติทุกวัน

แต่วันนั้นค่อนข้างรีบเนื่องจากฝนตก เมื่อออกมาจากหมู่บ้านดงยาง อ.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้ประมาณ 100 เมตร คุณอาร์ทก็เห็นก้อนเหลืองๆ กองอยู่ข้างทาง

 

 

ตอนแรกคุณอาร์ทคิดว่าเป็นก้อนอึวัว แต่พอลองเข้าไปใกล้ๆ ถึงได้รู้ว่ามันคือแมวที่กำลังนอนขดตัวอยู่ และในฐานะทาสแมวอยู่แล้ว คุณอาร์ทจึงหยุดรถเพื่อลงไปดูมัน

คุณอาร์ทพยายามจับตัวมันช้าๆ เพราะกลัวมันจะวิ่งหนี แต่ปรากฏว่า แมวน้อยไม่ดิ้นเลยแม้แต่นิดเดียว มันยอมให้จับแต่โดยดี แถมยังเกาะมือชายหนุ่มเอาไว้แน่นด้วย

 

 

เนื่องจากแมวน้อยไม่มีปลอกคอ คุณอาร์ทจึงคิดว่ามันน่าจะเป็นแมวจร และได้มองหาแม่และพี่น้องของมัน เผื่อพวกมันอยู่แถวนั้น ปรากฏว่าไม่มีวี่แววเลย

เมื่อรู้ว่าแมวน้อยอยู่ลำพัง คุณอาร์ทก็ไม่อาจทิ้งมันไว้แบบนั้นต่อไปได้ เพราะที่ผ่านมา เมื่อเห็นแมวในสภาพแบบนี้ เขามักจะเก็บเข้าบ้านตลอด จนล่าสุด มีแมวอยู่ที่บ้านถึง 8 ตัวแล้ว

 

 

แน่นอนว่าการเลี้ยงแมวเยอะๆ ย่อมเกิดปัญหากระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านบ้าง บางคนคิดว่าคุณอาร์ทตั้งใจไปขอแมวคนอื่นเลี้ยง จนเคยมีคนวางยาเบื่อแมวของเขามาแล้ว

ดังนั้น ครั้งนี้คุณอาร์ทจึงถ่ายรูปเจ้าเหมียวเอาไว้ เพื่อเป็นหลักฐานว่าเขาไม่ได้ไปขอใครมา แต่เจอมันข้างถนนจริงๆ จากนั้นก็ตั้งใจจะพามันกลับบ้าน

 

 

แต่เนื่องจากไม่ได้เตรียมใจว่าจะเจอแมว คุณอาร์ทจึงไม่มีภาชนะสำหรับใส่แมว ถุงก็ไม่มี ทันใดนั้น สายตาเขาก็เหลือบไปเห็นช่องหน้ารถมอเตอร์ไซต์ ซึ่งกว้างพอที่แมวน้อยตัวนี้สามารถเข้าไปอยู่ได้

คุณอาร์ทจึงจับเจ้าเหมียวใส่ไว้ในช่องดังกล่าว จากนั้นเจ้าแมวน้อยก็มุดตัวเข้าไปปรับตัวให้พอดีกับช่อง มันไม่ดิ้น ไม่ร้อง จนกระทั่งไปรับน้องเสร็จ และกลับมาถึงบ้านอย่างปลอดภัย

 

 

เมื่อคุณแม่เห็นลูกชายพาเหมียวกลับบ้าน เธอก็บ่นตามประสาแม่เหมือนทุกครั้ง แต่ก็บ่นไปงั้นแหละเพราะสุดท้ายแล้ว เธอก็ยอมรับเจ้าเหมียว และตัดสินใจให้เป็นเจ้านายอีกตัวของบ้าน

 

 

ตื่นๆ ถึงบ้านแล้วลูก

 

แม่ได้น้องเพิ่มอีกแล้ว

 

ตอนนี้น้องยังไม่ชินกับการอยู่ในบ้าน เผลอเมื่อไหร่ นางจะชอบไปงีบในซอกรถ แต่ทางครอบครัวเชื่อว่าหากอุ้ม กอด และให้ความรักมันบ่อยๆ พฤติกรรมของมันก็เปลี่ยนไปเอง

 

เมื่อคืน ร้องทั้งคืน ไม่ยอมนอน ปล่อยออกมาข้างนอกแปปเดียวให้ขี้ให้เยี่ยว วิ่งขึ้นรถเลย แล้วก็นอนเลย – -* เหมือนเคยชินกับการอยู่ในซอกรถ อันตรายจริงๆ ถ้าไม่เห็นไม่รู้ 😹😹😹

โพสต์โดย Srisuk Matee เมื่อ วันอังคารที่ 17 กันยายน 2019

 

ที่มา Srisuk Matee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...