หมาที่เคยถูกช่วย อาสารับดูแลลูกหมูซึ่งเป็นอัมพาต ช่วยให้ความอบอุ่นมันเหมือนแม่

ในเวลาที่ลูกหมูน้อยต้องพบเจอความลำบาก ทั้งอาการอัมพาสที่เป็นอยู่ และยังไม่มีแม่หมูดูแลด้วย แต่อย่างน้อยมันก็มีความสุขได้ เพราะมีหมาตัวหนึ่งที่พร้อมให้ความอบอุ่นกับมัน

 

มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า

 

ลูกหมูน้อย อู๊ดอู๊ด ถูกชาวนาเอามาทิ้งไว้กับมูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า เนื่องจากเขาไม่อยากดูแลมันซึ่งเป็นอัมพาสช่วงล่าง นั่นหมายความว่าขาหลังของมันไม่สามารถใช้งานได้

การที่ต้องใช้ชีวิตเป็นสัตว์พิการก็ว่าลำบากแล้ว ทว่าการที่มันต้องขาดความอบอุ่นจากแม่ด้วยก็เป็นปัญหาเช่นกัน ถ้ายังเป็นแบบนี้ต่อไปมันอาจจะไม่พบกับความสุข

 

มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า

 

ทว่าความกังวลนั้นก็อยู่ได้ไม่นาน เนื่องจาพอมันมาอยู่กับมูลนิธิไม่ทันไรเจ้าหมา เอฟฟี่ ก็เข้ามาอยู่ดูแลมัน และทำหน้าที่เป็นแม่ให้กับอู๊ดอู๊ด

เมื่อ 2 ปีก่อนเอฟฟี่เองก็ถูกรถชนมาทำให้สะโพกหลุด มันต้องลายเป็นหมาพิการอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว แต่ก็ได้มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่ารักษาจนหายดี

นั่นคงทำให้มันสงสารเพื่อนสัตว์ที่พิการ และเข้ามาช่วยเหลือเมื่อมีโอกาส

 

มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า

 

ก่อนที่เอฟฟี่จะเจอกับอู๊ดอู๊ดไม่นาน ทางมูลนิธิก็รับลูกหมา ชาร์โคล ซึ่งเป็นอัมพาสมา แน่นอนว่าเจ้าเอฟฟี่ก็เข้ามาช่วยดูแลเจ้าตัวเล็กด้วยเหมือนกัน

ชาร์โคลเองก็ใช้งานขาหลังไม่ได้เช่นเดียวกับอู๊ดอู๊ด แต่มันได้รับการรักษาก่อน ตอนนี้มันจึงอาการดีขึ้นมากแล้ว ถ้ายังบำบัดต่อไปเรื่อยๆ ก็คงจะหายดีเอง

 

มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า

 

ตอนนี้ทั้งอู๊ดอู๊ดและชาร์โคลซึ่งไม่มีแม่คอยดูแล จึงไม่ขาดความอบอุ่นเลย เนื่องจากเอฟฟี่ช่วยเติมเต็มในส่วนนั้นให้แล้ว

นอกจากนี้เอฟฟี่ยังเป็นกำลังใจที่ดีให้กับสัตว์น้อยทั้ง 2 ตัวอีกด้วย เนื่องจากขาของมันก็เคยใช้งานไม่ได้มาก่อน มันจึงเข้าใจลูกหมาและลูกหมูเป็นอย่างดี มันรู้ว่าต้องดูแลอู๊ดอู๊ดกับชาร์โคลยังไงให้พวกมันมีแรงสู้จนกระทั่งหายดี

 

มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า

 

รับชมเรื่องราวของน้องๆ ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...