เจ้าตูบตั้งใจไล่ต้อนเป็ด แต่ดันเจอเป็ดที่ฉลาดกว่า มันจึงกลายเป็นผู้ถูกต้อนเสียเอง

บอร์เดอร์ คอลลี่ เป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อในเรื่องการต้อนสัตว์ ซึ่งที่ผ่านมา สุนัขพันธุ์นี้ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่มีใครต้อนสัตว์เก่งกว่าพวกมันอีกแล้ว

ชมตัวอย่างการต้อนสัตว์ของสุนัขบอร์เดอร์ คอลลี่ ‘สุนัขต้อนแกะ’ ช่วยสร้างภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ โดยการต้อนแกะนับร้อยตัวในทุ่งกว้าง และ แก๊ง ‘บอร์เดอร์ คอลลี่’ แสนรู้ โชว์วิธีการ ‘ต้อนเป็ด’ เข้าห่วง ทำเอาทุกคนต้องปรบมือให้รัวๆ

 

 

แต่ล่าสุด ได้มีการเผยแพร่คลิปที่พีคมากๆ เมื่อเจ้าบอร์เดอร์ คอลลี่ตัวหนึ่งจะต้อนเป็ด แต่สุดท้ายกลับมันกลับกลายเป็นผู้ถูกต้อนซะเอง

คลิปดังกล่าวนี้ เริ่มต้นจากเจ้าตูบบอร์เดอร์ คอลลี่ จะไล่ต้อนเป็ด ซึ่งอยู่อีกด้านของก้อนหินก้อนโต แต่ดูเหมือนงานนี้จะไม่ง่าย เพราะเจ้าเป็ดดันรู้ทัน

 

 

เมื่อเจ้าเป็ดรู้ว่ากำลังจะถูกต้อน มันจึงวิ่งวนรอบๆ ก้อนหิน โดยมีเจ้าตูบไล่ตาม ไล่กันไปไล่กันมา กลับกลายเป็นเป็ดซะงั้นที่เป็นฝ่ายไล่ตามเจ้าตูบ

ส่วนน้องหมานั้น หลังจากที่วิ่งตามเป็ดสักพัก มันกลับไม่พบเงาของเป็ดเลย (หารู้ไม่ เป็ดอยู่ข้างหลังแกนั่นแหละ) มันจึงหยุดวิ่ง แล้วหันกลับไปมอง

 

 

ปรากฏว่า เจ้าเป็ดอยู่ข้างหลังและกำลังวิ่งตามมันซะงั้น แต่แทนที่น้องหมาจะไล่เป็ดต่อ มันกลับวิ่งหนี จนเป็ดกลายเป็นผู้ต้อนซะงั้น

หลังจากนั้น การต้อนก็ดูเหมือนจะสิ้นสุดลง และกลายเป็นการเล่นวิ่งไล่จับกันแทน พวกมันวิ่งวนรอบๆ ก้อนหินอย่างสนุกสนาน โดยไม่รู้สึกเหนื่อยเลย

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...