‘สุนัข’ ลงไปว่ายน้ำเล่นกับเพื่อนรัก ‘โลมา’ ทุกวัน กลายเป็นมิตรภาพที่งดงามอย่างเหลือเชื่อ

นี่เป็นเรื่องราวของโลมาตัวหนึ่งที่ได้ผูกมิตรกับสุนัข และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนรักกันมานานหลายปีแล้ว

มิตรภาพของทั้งคู่เริ่มต้นขึ้นเมื่อชาวเกาะ Tory พบโลมาที่ชื่อ Duggie ครั้งแรกที่ท่าเรือของเกาะ Irish เมื่อเดือนเมษายน ปี 2006

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Duggie ก็กลายเป็นโลมาประจำถิ่นที่นั่น มันชอบว่ายน้ำตามเรือที่เข้า-ออกจากอ่าวเล็กๆ ซึ่งผู้คนคาดเดาว่ามันน่าจะสูญเสียเพื่อนไป เลยเข้ามาอยู่ในแหล่งชุมชน เพื่อที่จะไม่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว

นอกจากสนใจเรือแล้ว Duggie ยังเป็นเพื่อนกับสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ที่ชื่อ Ben อีกด้วย

 

 

สำหรับ Ben นั้น มันเป็นสุนัขของ Pat Doohan ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมในท้องถิ่น

Ben ชื่นชอบ Duggie มากเช่นกัน ดังนั้น ทุกๆ วัน มันมักจะไปที่ท่าเรือ แล้วมองหาเพื่อน ทันทีที่เจอ มันจะกระโดดลงไปในน้ำ แล้วทั้งคู่ก็จะว่ายน้ำเล่นด้วยกัน

 

 

เจ้าของ Ben บอกว่า “ในแต่ละวัน ทั้งคู่จะว่ายน้ำเล่นด้วยกันหลายครั้ง และแต่ละครั้งก็จะนานประมาณ 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว พวกมันจะว่ายน้ำเล่นรอบๆ อ่าว โดยเจ้าโลมาจะคอยนำทาง Ben เพื่อจะได้ไม่ออกห่างจากฝั่งมากเกินไป”

 

 

บางครั้ง สองเพื่อนซี้ก็จะว่ายน้ำแข่งกันด้วย ซึ่งคนที่ได้เห็นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก และนี่แหละคือมิตรภาพที่แท้จริง

นอกจากนี้ ทั้งคู่มักจะทักทายชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเป็นประจำ ด้วยการว่ายมาใกล้ๆ เรือของพวกเขา บางครั้ง พวกมันก็มามอบความบันเทิงให้ผู้คนที่ท่าเรือด้วย

 

 

เรื่องราวมิตรภาพของ Duggie กับ Ben ได้สร้างความประทับใจให้ผู้คนเป็นจำนวนมาก จนถึงทุกวันนี้ ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนรักกัน และใช้เวลาด้วยกันอยู่เสมอ

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...