แรคคูนและลูกหมาน้อย อยู่ในกรงเดียวกัน และกลายเป็นคู่หูสุดแปลกในสวนสัตว์

ปกติสัตว์จะสนิทกับสายพันธุ์ตัวเองได้ง่ายที่สุด ถึงอย่างนั้นก็มีบ้างเหมือนกันที่พวกมันมีเพื่อนสนิทเป็นสัตว์ต่างสายพันธุ์ อย่างที่เห็นกันบ่อยๆ ก็เป็นแมวกับหมา หรือไม่ก็กระต่าย

แต่ว่าคู่นี้เป็นคู่ที่ดูแปลกตามาก และคงไม่มีให้เห็นกันบ่อยๆ เนื่องจากพวกมันเป็นคู่หูหมาน้อยและแรคคูน ซึ่งดูเข้ากันดีมากเป็นพิเศษ

 

ABC News

 

เจ้าหมา Broschka และเจ้าแรคคูน Moschka เป็นคู่หูสัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์แห่งหนึ่งในเมือง Irkutsk ประเทศไซบีเรีย พวกมันสนิทสนมกันมากถึงขั้นอยู่ในกรงเดียวกันได้

โดยจุดเริ่มต้นในการเจอกันของพวกมันนั้น เริ่มมาจากที่ Moschka นั้นถูกแม่ของตัวเองทิ้ง ด้วยความที่พวกเขาไม่อยากให้มันอยู่อย่างเดียวดาย จึงลองพามันมาเจอ Irkutsk ที่ขนาดตัวใกล้เคียงกันดู

 

ABC News

 

แม้ว่าคนดูแลจะรู้ว่าหมาสายพันธุ์แบบ Broschka เป็นมิตรอยู่แล้ว เมื่อพวกมันทั้ง 2 ตัวได้มาอยู่ด้วยกันแล้ว เจ้าหมาและแรคคูนเข้ากันได้ดีกว่าที่พวกเขาคิดซะอีก

น่าจะเป็นเพราะว่าพวกมันยังเป็นเด็กเหมือนกัน และก็มีความซนพอๆ กันด้วย พวกมันจึงเป็นเพื่อนเล่นที่ดีให้กันได้ และบางทีพวกมันคงไม่รู้ด้วยว่าตัวเองแตกต่างกัน

 

ABC News

 

นอกจากจะเป็นเพื่อนเล่นกันแล้ว พวกมันก็ช่วยดูแลกันและกันด้วย คนดูแลเล่าว่า Moschka เรียนรู้การกินอาหารจาก Broschka และบางครั้งพวกมันก็ช่วยทำความสะอาดขนให้กันอีกต่างหาก

ด้วยความที่พวกมันเข้ากันได้ดีขนาดนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจให้ทั้งคู่อาศัยอยู่ในกรงเดียวกัน พวกมันทั้งคู่จะได้ไม่รู้สึกเหงา

 

ABC News

 

การที่ Broschka และ Moschka ได้อยู่กรงเดียวกันไม่ได้เป็นผลดีต่อพวกมันอย่างเดียว แต่เป็นผลดีกับทางสวนสัตว์ด้วย

เนื่องจากพอคนที่มาเยี่ยมชมสวนสัตว์เห็นพวกมันเข้า พวกเขาก็อดชื่นชมในความน่ารักของพวกมันไม่ได้ ทำให้พวกเขานำเรื่องของพวกมันไปเล่าต่อ และทำให้คนเข้ามาเยี่ยมชมพวกมันมากขึ้น

 

ABC News

 

คนที่ดูแลพวกมันในสวนสัตว์เล่าว่า “ผมคิดว่ามันน่าสนใจมากที่เราสามารถเอาสัตว์ 2 ชนิดที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงมาอยู่ด้วยกันได้ และให้พวกมันช่วยกัน สิ่งที่พวกมันคิดก็มีแค่ ‘นี่คือเพื่อนของฉัน’

พวกมันกลายเป็นคู่หูที่ได้รับความนิยมจากคนที่มาเยี่ยมชมมาก ดังนั้นเราคิดว่าจะให้พวกมันอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ ตราบที่พวกมันยังเข้ากันได้ดีและไม่ทะเลาะกัน

 

ABC News

 

ชมความน่ารักของคู่หูแรคคูนและหมาที่นี่

Baby raccoon and puppy become best friends

ODD COUPLE: A baby raccoon and a puppy in a Siberian zoo have become the cutest best friends you'll ever see. https://abcn.ws/2pqA3jK

โพสต์โดย ABC News เมื่อ วันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2019

 

ที่มา: ABC News, Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...