คนใจร้าย ‘ทอดทิ้งแม่หมา’ และล่ามมันด้วยโซ่ พร้อมกับลูกน้อยแรกเกิดอีก 6 ตัว

เมื่อไม่นานมานี้ มีพลเมืองดีพบสุนัขตัวหนึ่งถูกล่ามไว้กับรั้วใกล้ Elphin, County Roscommon ประเทศไอร์แลนด์ พร้อมด้วยลูกหมาแรกเกิด 6 ตัว

นั่นเป็นภาพที่สะเทือนใจเป็นอย่างมาก เพราะแม้แม่หมาจะถูกล่ามด้วยโซ่สั้นๆ ที่รัดคอมันแน่นจนแทบขยับไม่ได้ แต่มันก็ยังพยายามจะให้นมลูกๆ

 

 

พลเมืองดีที่พบสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวดังกล่าว จึงรีบติดต่อไปยัง Irish Society for the Prevention of Cruelty to Animals (ISPCA) เพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อ ISPCA ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือสุนัขครอบครัวนี้ พบว่าแม่หมาอายุเพียง 2 ขวบเท่านั้น มันทั้งหนาว ผอม และหิวโหยเป็นอย่างมาก แต่โชคดีที่มันไม่ได้มีปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงใดๆ

 

Dramatische Szene: Hündin an Tor gekettet – Trotzdem säugt sie ihre Jungen

 

เจ้าหน้าที่ไม่รู้ว่าแม่หมาและลูกๆ ถูกทิ้งไว้ที่นั่นมานานแค่ไหนแล้ว แต่พวกมันถูกพบเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และตอนนี้พวกมันกำลังได้รับการดูแลอย่างดีโดยพนักงานของ ISPCA

ทั้งนี้ผู้จัดการของ ISPCA ได้ประนามคนที่ทำกับแม่หมาและลูกๆ เช่นนั้น ว่ามันโหดร้ายเกินไปว่ามนุษย์จะทำกับเพื่อนร่วมโลกได้

นอกจากนี้ เขายังได้เรียกร้องให้เจ้าของทำหมันให้สัตว์เลี้ยงของตนเอง เพื่อที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์สัตว์ถูกทอดทิ้งแบบนี้อีก

 

 

เขาบอกว่า “แค่ทิ้งแม่หมากับลูกไว้ข้างนอกก็แย่แล้ว นี่ยังเอาโซ่มาล่ามมันอีก และน่าเสียดายที่เจ้าของไม่ได้ฝังไมโครชิปให้สุนัขตามที่กฏหมายกำหนด มิฉะนั้น เราคงตามเจ้าของผู้โหดร้ายคนนี้มาลงโทษได้แล้ว”

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้แม่หมาว่า Emmy Lou ส่วนลูกประกอบด้วย Billy Ray, Dixie, Dolly, Dotty, June และ Patsy

 

 

พวกมันจะอยู่ในการดูแลของ ISPCA จนกว่าจะถึงปีใหม่ จากนั้น เจ้าหน้าที่ก็จะหาบ้านหลังสุดท้ายให้พวกมันทุกตัว เพื่อจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ดีกว่า

 

ที่มา ladbible l worldofbuzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...