“เป็ด” แมวจรตกท่อสู่เหมียวขี้เถียง เถียงตั้งแต่เด็กยันโต และชอบก่อเรื่องให้โดนดุทุกวัน

น้องแมวหลายๆ ตัวที่เรานำเสนอไป มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นแมวจรจัด แต่หลังจากได้รับความช่วยเหลือ ได้รับความรัก พวกมันก็เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง บางตัวกลายเป็นเซเลบดังในโลกโซเชียลด้วย

น้องเป็ดผู้น่ารัก น่ากอดตัวนี้ก็เคยเป็นแมวจรเช่นกัน โดยคุณรักษ์ผู้เป็นเจ้าของเล่าว่าตอนแรกน้องตกลงไปในท่อระบายน้ำของหมู่บ้าน และร้องขอความช่วยเหลือเป็นเวลา 2 วัน กว่าจะมีคนมาพบ

 

 

ที่น้องเป็ดได้รับความช่วยเหลือช้าเพราะมีคนได้ยินเสียงของมัน แต่ไม่มีใครรู้ว่าตัวมันอยู่ตรงไหน จน 2 วันผ่านไป พ่อของคุณรักษ์ไปเจอว่ามันอยู่ในท่อระบายน้ำ

พวกเขาจึงแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย และพาน้องออกมาอย่างปลอดภัย

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อไปถึงโรงพยาบาล คุณหมอแจ้งว่าน้องป่วยหนัก ผนังช่องท้องฉีกขาด จนไส้ไหลมากองที่หน้าท้องและเริ่มเน่า

 

ที่มาของชื่อลูกเป็ด วันแรกที่เก็บนางมา นางร้องตลอดเวลา เลยเปิดอันนี้ให้ฟัง แล้วนางเงียบก็เลยให้ชื่อลูกเป็ดขี้เหร่ ในประวัติหมอก็ชื้อลูกเป็ดขี้เหร่ แต่หมอชอบเรียกไอ้ขี้เป็ด 🤣🤣🤣

Pruchyarak Sukkasem 發佈於 2020年5月13日 星期三

 

ตอนนั้นท้องน้องเป็ดเป็นสีม่วง ต้องฉีดยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบวันเว้นวันอยู่ประมาณเกือบ 2 อาทิตย์ ซึ่งตลอดระยะเวลานั้น คุณรักษ์เป็นห่วงมันมากและคอยดูแลมันอย่างใกล้ชิด

 

 

หลังจากดูแลรักษาอยู่นาน ในที่สุด อาการน้องเป็ดก็ดีขึ้น จนหายเป็นปกติ และนั่นเป็นครั้งแรกที่คุณรักษ์ได้เห็นมันเล่น พูดคุย และทำตัวซุกซนเหมือนลูกแมวทั่วไป

 

 

จริงๆ แล้ว บ้านคุณรักษ์ไม่ใช่ทาสแมวหรอกนะ และพวกเขาก็ไม่เคยเลี้ยงแมวด้วย ที่สำคัญในบ้านมีสุนัขอยู่ 8 ตัว ดังนั้น พวกเขาจึงไม่คิดที่จะเลี้ยงเจ้าเป็ดไว้

แต่ด้วยความผูกพันที่เกิดขึ้นในช่วงที่พวกเขาให้การช่วยเหลือมัน จึงตัดใจไม่ลงที่จะยกมันไปให้คนอื่น ดังนั้น เลยตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้เอง

 

 

ทั้งนี้ น้องเป็ดมีแม่ๆ บุญธรรมที่คอยให้การช่วยเหลือในด้านค่ารักษาพยาบาล คุณรักษ์จึงทำข้อตกลงกับพวกเขาว่าทุกคนจะเลี้ยงดูน้องไปด้วยกัน เพราะเธอคนเดียวคงไม่ไหว เนื่องจากมีหมาเป็นภาระอยู่แล้วถึง 8 ตัว

แม่ๆ บุญธรรมทุกคนตอบตกลง โดยทุกวันนี้ก็จะมีแม่ๆ คอยส่งของ ทรายแมว อาหารแมว ของเล่น เสื้อผ้า ที่นอน และอื่นๆ มาให้น้องเป็ดอยู่เสมอ

 

 

เวลาเป็ดป่วย ไม่สบายหนัก หรือต้องผ่าตัดรักษา บรรดาแม่ๆ ก็จะช่วยกันออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด โดยที่คุณรักษ์จะเป็นคนแจกแจงค่าใช้จ่ายอย่างชัดเจน

เงินที่เหลือจากการรักษา คุณรักษ์ก็จะเก็บไว้ให้น้อง เพื่อเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ที่น่ายินดีอีกอย่างคือ มีแม่บุญธรรมอยู่ทารนหนึ่ง ได้ฝากเงินประจำไว้ให้เป็ดเดือนละ 500 บาท หากเดือนไหนไม่ได้ใช้ คุณรักษ์ก็จะเก็บออมไว้ให้

 

 

สำหรับเจ้าเป็ดนั้น ยิ่งโตขึ้น น้องก็ยิ่งซุกซนมากขึ้น จนปัจจุบันนี้ คุณรักษ์บอกว่ามันได้สร้างวีรกรรมมากมายนับไม่ถ้วนเลยหล่ะ

 

ลูกเป็ดแดกกระดาษอีกแล้วค่ะ ไหนใครว่าทำหมันแล้วจะเรียบร้อย นอนเก่ง อ่อนโยน 😂😂😂 ก่อนหลังทำหมันเหมือนเดิมเป๊ะ

Pruchyarak Sukkasem 發佈於 2020年5月10日 星期日

 

วีรกรรมในวัยเด็กของเจ้าเป็ด เริ่มจากการกัดผ้า กัดชุดนอนคน กินที่นอน กินของเล่น กินกระดาษ แม้แต่ไม้ มันก็ยังแทะกิน ทั้งๆ ที่มีอาหารดีๆ วางอยู่ตรงหน้า

 

 

วีรกรรมล่าสุดคือ พังฝ้าในบ้าน โดยที่ไม่รู้สึกผิดเลยสักนิด เวลาโดนดุ ก็จะเถียงกลับตลอด เรียกได้ว่าไม่มีความกลัวทาสเลยสักนิด

นอกจากนี้ น้องเป็ดยังชอบขู่ ชอบตบคุณรักษ์ แต่โชคดีที่มันไม่เคยกัด หรือข่วนเธอเลย… ถึงจะซน ขี้เถียง แต่น้องก็มีขอบเขตนะ

 

 

ด้วยความที่น้องเป็ดโตมากับมะหมาถึง 8 ตัว และไม่มีเพื่อนแมวเลย ดังนั้น มันจึงมีบุคลิกและพฤติกรรมคล้ายสุนัขมากกว่าแมวซะอีก

 

ที่นอนมีไม่นอน ไปนอนในกระบะทราย ทั้งๆ ที่เพิ่งอาบน้ำไปเมื่อวาน สงสัยชอบอาบน้ำ

เพิ่งอาบน้ำให้ลูกเป็ดเมื่อวาน 🤨🤨กำลังนอนคลุกขรี้สบายใจเวลาด่านางฟังเข้าใจนะ แต่ไม่ทำตาม เถียงด้วย จะเอาไปปล่อยวัดก็สงสารพระ

Pruchyarak Sukkasem 發佈於 2020年5月12日 星期二

 

โดนดุขนาดนี้ ไม่ได้มีความกลัวเลยสักนิด

ลูกเป็ด : ดุทีละอย่างดิแม่ เป็ดสำนึกไม่ทัน กัดสายฟงสายไฟอะไร แค่ทิชชู่ตรงหน้าก็หูชาแล้ว งู้ยย…🤨

Pruchyarak Sukkasem 發佈於 2020年4月27日 星期一

 

แม่รักเป็ดมาก จนเป็ดไม่ได้พักเลย เป็ดเพลีย

ลูกเป็ด : สิ่งที่หนูต้องเจอในทุกๆ วันจ๊ะพี่จ๋าาา……ช่วงนี้แม่อยู่บ้านทั้งวันทั้งคืน เป็ดไม่ได้พักผ่อนเลย 🥺เพื่อนๆ มีวิธีจัดการกะทาสประเภทนี้ยังไงบ้างฮะ จะแจกยันต์ก็กลัวทาสมันจะหักค่าขนม

Pruchyarak Sukkasem 發佈於 2020年4月8日 星期三

 

อิทาส ตัดไข่เลาทำไม เอาไข่เลาคืนมาาาา

#ไหนใครบอกว่าตัดไข่ไปแล้วน้องจะอ่อนโยน….เหมือนน้องจะแค้นๆ นะคะ 😳😳ปล คลิปหลังตัดครบไข่ 24 ชม.

Pruchyarak Sukkasem 發佈於 2020年3月19日 星期四

 

รอยยิ้มของเป็ด

 

ความหล่อนี้ ไม่มีใครเทียบได้อีกแล้ว

.

.

 

มองไรไอ้หมา

.

.

.

.

 

ปล่อยกรู!!

 

จะพาไปหาหมออีกแล้วใช่มั้ย

.

 

ที่มา Pruchyarak Sukkasem

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...