หนุ่มสพาย “คอร์กี้ผู้น่ารัก” ไว้ข้างหลัง พามันไปแจกความสดใสให้ผู้คนทั่วเมืองทุกวัน

นิวยอร์กเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายแทบทุกพื้นที่ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ชาวเมืองจะไม่ค่อยสนใจสิ่งแวดล้อมรอบตัวสักเท่าไหร่เมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะ แต่ส่วนใหญ่จะก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์มากกว่า

อย่าไรก็ตาม Maxine คอร์กี้ตัวน้อยได้สร้างความแตกต่างให้กับเมืองนี้ โดยการสร้างสีสันและทำให้เกิดรอยยิ้มทุกที่ที่มันไป จนกลายเป็นมาสคอร์ตประจำรถไฟใต้ดินของนิวยอร์ก

 

 

เมื่อเจ้าของสังเกตเห็นความสุขที่ Maxine แบ่งปันให้ผู้คนที่เจอระหว่างทาง เขาจึงเริ่มถ่ายวิดีโอขณะที่แบกเจ้าตูบไว้ข้างหลัง เพื่อดูปฏิกิริยาของชาวเมืองเมื่อได้พบปะเจ้าขาสั้นของเขา

 

 

ตลอดการเดินทาง Maxine จะอยู่ในกระเป๋าเป้เจ้าของเป็นส่วนใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนเหยียบเท้าเล็กๆ ของมัน และเพื่อกันไม่ให้มันหลงทางด้วย

 

เมื่อพ่อพาออกจากบ้านเช้าเกินไป…

 

Max ไม่เพียงแค่ชอบให้กำลังใจผู้คน มันยังชอบเวลาได้รับความรักจากผู้คนแปลกหน้าอีกด้วย ดังนั้น ยิ่งได้เจอผู้คนมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งฟิน เพราะเกือบทุกคนไม่ปล่อยให้มันผ่านไปเฉยๆ แต่พวกเขาจะเข้ามาเล่นเข้ามาลูบมัน

 

 

ปัจจุบัน ทั้ง Maxine และเจ้าของเป็นที่รู้จักของคนนิวยอร์กเป็นอย่างดี และไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน จะมีฝูงชนจำนวนมารุมถ่ายรูปพวกเขา ราวกับเป็นดารายังไงอย่างนั้นแหละ

หลายคนที่ไม่เคยเจอ ต่างหวังว่าจะโชคดีเจอทั้งคู่ในสักวันหนึ่ง ส่วนชาวเราที่ไม่ได้ไปนิวยอร์กบ่อยๆ ก็สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม madmax_fluffyroad และเฟซบุ๊ก Maxine the Fluffy Corgi

 

 

อยู่หลังพ่อ อาการก็จะประมาณนี้แหละ

 

ลูบเลยจ้า เด็ก ผู้ใหญ่ ชาย หญิง ลูบกันให้เต็มที่เลยจ้า

 

น่ารักอย่างเดียวไม่พอ ต้องเท่ด้วย

 

ลูบได้ คลำได้จ้า

 

แค่รู้ว่าทำให้ผู้คนยิ้มได้ ก็พอใจแล้ว

 

ขวัญใจชาวนิวยอร์กก็งี้แหละ

 

เอ่อ ว่าแต่น้องๆ มีขนมให้พี่บ้างมั้ยอะ

.

 

อยู่ในเป้ยังเก่งขนาดนี้ ถ้าปล่อยออกมาเดิน จะขนาดไหน

.

 

นอกจากหน้าแล้ว ก้นเค้าก็น่ารักนะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpandaInstagram | Facebook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...