คู่รักช่วย “แมวจรตาสองสี” สภาพมอมแมม และทำให้ชีวิตของมันเปลี่ยนไปตลอดกาล

เมื่อปลายปี 2018 Betty H. กับสามีของเธอ สังเกตเห็นแมวจรจัดตัวหนึ่งเดินเร่ร่อนอยู่ที่นอกบ้านของพวกเขา มันมีตา 2 สี เนื้อตัวสกปรก มอมแมม และหิวโซ

ตั้งแต่นั้นมา คู่รัก็เริ่มวางอาหารและน้ำไว้ให้มัน โดยมันจะมากินตอนที่ทุกคนไม่อยู่ และเพียงไม่นาน มาก็มาวนเวียนอยู่แถวบ้านของ Betty บ่อยๆ

 

 

เวลาผ่านไป ไม่มีใครมาอ้างตัวเป็นเจ้าของแมวตัวนี้ ดังนั้น เมื่อต้นปี 2019 Betty กับสามีจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือมัน โดยให้อาหารมัน 3 ครั้งต่อวัน และพยายามอยู่ด้วยทุกครั้งที่มันมากินอาหาร เพื่อสร้างความเชื่อใจ

พวกเขาตั้งชื่อให้แมวจรตัวนี้ว่า Fluffy และพูดคุยกับมันบ่อยๆ เมื่อเจ้าเหมียวเริ่มรู้สึกคุ้นเคย Betty ก็พยายามจะลูบตัวมัน ตอนนั้นเองที่เธอรู้ว่าเจ้าเหมียวไม่เคยมีเจ้าของมาก่อน

 

 

Fluffy ให้ Betty ลูบตัวอย่างกล้าๆ กลัวๆ ก่อนจะถอยออกมา แต่ด้วยความพยามและควมอดทนของหญิงสาว เจ้าเหมียวจึงรู้ว่าเธอคนนี้เป็นคนดี และเธอไม่ทำอันตรายกับมัน

พฤติกรรมของ Fluffy ค่อยๆ เปลี่ยนไป จากที่กลัวการสัมผัส ก็กลายเป็นอยากให้ถูกสัมผัสมากยิ่งขึ้น

 

 

ประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ Fluffy ได้รวบรวมความกล้าทั้งหมดที่มี เดินตาม Betty เข้าไปในบ้าน และทำให้ตัวเองกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเธอ

Betty บอกว่า “สิ่งแรกที่ฉันทำคือ อาบน้ำให้มัน ซึ่งคาดว่านี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่มันได้อาบน้ำ ขนของมันร่วงเป็นหย่อมๆ และส่วนอื่นๆ ก็เกาะกันเป็นสังกะตัง”

 

 

หลังจากอาบน้ำจนสะอาดสะอ้าน Fluffy ได้ทำเสียงเพอร์ครั้งแรกเมื่อมันถูกห่อในผ้าขนหนูนุ่มๆ และถูกกอดในอ้อมแขนของ Betty

ต่อมา เมื่อคู่รักพามันไปหาสัตวแพทย์ พวกเขาได้รู้ว่ามันมีปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ตั้งแต่มีปรสิตใต้ผิวหนัง ติดเชื้อในกระเพาะอาหาร และมีไรในหู

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา คู่รักได้ดูแล Fluffy เป็นอย่างดี จนกระทั่งมันกลับมามีสุขภาพแข็งแรง จากนั้นก็โกนขนมันทั้งตัว เพื่อเอาขนสังกะตังออก

ในบ้านของ Betty มีแมวอีกตัวหนึ่งชื่อ Lacie มันให้การต้อนรับ Fluffy อย่างเป็นมิตรตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

 

 

Betty บอกว่า “พวกมันเข้ากันได้ดีมาก ที่สำคัญคือ Lacie ดูมีความสุขและขี้เล่นมากขึ้น นับตั้งแต่ Fluffy เข้ามาอยู่กับเรา”

เพียงไม่กี่สัปดาห์ อดีตแมวจรก็เบ่งบานขึ้นอย่างสง่างามและกลายเป็นแมวขี้เล่นที่น่ารักสุดๆ

 

 

“Fluffy มักจะทำตัวเหมือนลูกหมา มันขี้เล่น และมีพลังงานเยอะมาก ใบหน้าน่ารักๆ ของมัน เป็นสิ่งแรกที่เราเห็นเมื่อกลับมาถึงบ้าน มันจะยืนมองอยู่ที่หน้าต่างจนกว่าฉันจะลงจากรถ แล้ววิ่งไปรอที่ประตู เพื่อต้อนรับฉัน” Betty บอก

 

 

ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 1 ปี แล้ว ที่ Fluffy เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Fluffy มันโตเป็นแมวที่สง่างาม และมีตาสองสีเป็นเสน่ห์ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

 

 

ในแต่ละวัน Fluffy เพลิดเพลินกับการมองเห็นผ่านหน้าต่าง ชอบกลิ้งตัวบนพื้น ชอบเล่นไล่ล่ากับ Lacie และเมื่อหมดแรง ก็จะมางีบด้วยกัน

 

 

ในช่วงแรกๆ คู่รักอาจจะต้องใช้ทั้งความพยายามและความอดทนนานนับเดือนในการเกลี้ยกล่อมเจ้าเหมียว แต่ตอนนี้ การได้ตื่นมาเห็นหน้ามันทุกเช้า ทำให้พวกเขารู้สึกว่ามันเป็นความพยายามที่คุ้มค่ามาก

 

 

จากแมวจรสภาพมอมแมม กลายเป็นเจ้านายขนปุยที่น่ารัก น่ากอดสุดๆ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามการผจญภัยของน้องได้ที่อินสตาแกรม fluffythepuppycat

 

 

ที่มา lovemeow l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...