สุนัขบาดเจ็บสาหัส ซ่อนตัวในพุ่มไม้และรอคอยความตาย แต่โชคดีที่มีคนมาช่วยไว้ได้ทันเวลา

มีสัตว์มากมายบนโลกใบนี้ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนถนนที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก อันตรายรอบด้าน และต้องดิ้นรนเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่

แน่นอนว่าสุนัขเหล่านี้ไม่รู้เลยว่าความรู้สึกของการได้นอนบนเตียงอุ่นๆ นั้นเป็นอย่างไร และความรักที่แท้จริงนั้นเป็นเช่นไร นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกมันถึงกลัวมนุษย์ กลัวแม้กระทั่งคนที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือพวกมัน

 

 

เช่นเดียวกับสุนัขที่ชื่อ Maxine แม้จะได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่มันก็ยังรู้สึกหวาดกลัว เมื่อผู้ช่วยเหลือเข้าไปใกล้ มันซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้ ไม่ยอมรับการช่วยเหลือ และรอคอยวันตาย

อย่างไรก็ตาม ผู้ช่วยเหลือเองก็ไม่ยอมแพ้ พวกเขาเกลี้ยกล่อมมันอยู่นาน จนกระทั่งมันยอมให้อุ้มออกมาจากพุ่มไม้ ก่อนจะถูกส่งไปยังคลินิกสัตว์ เพื่อรับการรักษาอย่างเร่งด่วน

 

 

อาการของ Maxine แย่มาก จนสัตวแพทย์เองยังบอกว่ารักษายาก มันมีแผลขนาดใหญ่ที่หน้าอก และปอดทะลุ ส่งผลให้หายใจลำบาก ดังนั้น มันจึงต้องได้รับการผ่าตัดก่อนจะสายเกินไป

การผ่าตัด Maxine กินเวลาไปหลายชั่วโมง แต่โชคดีที่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี และเจ้าตูบเองก็ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่ง 2 สัปดาห์ต่อมา มันก็สามารถกลับมากินได้ตามปกติ

 

 

ทั้งนี้ ได้มีอาสาสมัครสอนให้มันเรียนรู้การกินอาหารจากชาม เพราะมันไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน รวมทั้งสอนให้มันไว้ใจมนุษย์และเป็นมิตรกับเพื่อนๆ 4 ขา ตัวอื่นๆ

แม้ว่า Maxine จะใช้เวลานานในการฟื้นตัว และมันก็เป็นการรอคอยที่คุ้มค่า เพราะหลังจากที่หายดี มันกลายเป็นหมาที่มีสุขภาพดี มีความสุข และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการอาบแดด

 

 

ผู้ช่วยเหลือไม่รู้ว่า Maxine อายุเท่าไหร่ แต่เห็นได้ชัดว่ามันน่าจะมีอายุมากแล้ว และโชคดีที่มันได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่กับคนใจดีที่คอยดูแลเอาใจใส่มัน

ตอนนี้ความเจ็บปวดทั้งหมดกลายเป็นอดีตไปแล้ว มีเพียงความสุขที่อยู่กับ Maxine ในปัจจุบัน และมีอนาคตที่สดใสรอมันอยู่

 

 

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณทีมงานทุกคนที่ให้การช่วเหลือ Maxine ซึ่งที่ผ่านมา พวกเขาได้ให้การช่วยเหลือสัตว์จรจัดมากมาย เพื่อไม่ให้เพื่อนร่วมโลกต้องถูกทอดทิ้งเพียงลำพัง

 

 

จากสุนัขที่รอคอยความตาย วันนี้กลายเป็นสุนัขที่เปี่ยมไปด้วยความสุขและสุขภาพดี

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...