หมาจอมซน ชอบเล่นซ่อนแอบกับแม่ โดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเองซ่อนไม่เนียนสุดๆ

คุณคงคิดว่าหมาแสนซนคงอยู่นิ่งไม่ค่อยเป็นกันหรอก แต่ก็มีบางตัวเหมือนกันที่ชอบทำอะไรที่ต้องใช้ความเงียบเชียบ อย่างเช่นการซ่อนแอบ

 

Rachel Silverstein

 

เจ้า Freida สุนัขพันธุ์ดัชชุนด์ของ Rachel Silverstein นั้นมองเผินๆ ก็ไม่แตกต่างจากสุนัขทั่วไปนัก

มันตัวเล็กน่ารัก แต่ก็ชอบเล่นซนไม่เว้นวัน บางครั้งมันก็ออกไปไต่เขา ไปว่ายน้ำที่สระ หรือออกไปเที่ยวเล่นกับเจ้าของที่ร้านอาหาร

 

Rachel Silverstein

 

มันจึงมักทำให้คนที่ได้เจอมันนอกบ้านคิดว่า เจ้าหมาคงต้องเป็นหมาแสนซนที่อยู่ไม่ค่อยสุขแน่เลย แต่นั่นเป็นเพราะพวกเขาไม่เคยเห็นมันตอนอยู่บ้านต่างหาก

 

Rachel Silverstein

 

Silverstein เล่าว่าตอนที่เจ้า Freida อยู่บ้านมันไม่ได้วิ่งไปทั่วเหมือนตอนอยู่ข้างนอกหรอก แต่มันยังคงความซนและขี้เล่นไว้เหมือนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนมาเล่น ‘ซ่อนแอบ’ เท่านั้นเอง

หลายครั้งที่เธอเข้ามาในห้องแล้วมองหาเจ้าหมาไม่เจอ เพราะมันชอบซ่อนตัวเพื่อให้เธอตามหาตลอดเวลา ซึ่งก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่น่ารักของมัน

 

น้องงง ยื่นหน้าออกมาขนาดนี้คงไม่เห็นมั้ง

Rachel Silverstein

 

แต่สิ่งที่น่ารักที่สุดในการเล่นซ่อนแอบของมัน ก็คือความซ่อนตัวที่โคตรไม่แนบเนียนของมันนี่แหละ เพราะมันชอบส่ายหางแรงๆ หรือยื่นหน้าออกมาดูเธอ

Silverstein จึงมักจะได้เห็นความพยายามในการซ่อนตัว (ที่ยังไม่ดีพอ) ของมันตลอด และได้เห็นมันจ้องมองดูเธอห่างๆ ว่าเมื่อไหร่เธอจะมันเจอ โดยไม่รู้เลยว่าเธอเห็นมันตั้งนานแล้ว

 

Rachel Silverstein

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...