สุนัขผู้ซื่อสัตย์เฝ้ารอให้เจ้าของกลับมาหา หลังจากที่เห็นเขากระโดดสะพานไปต่อหน้าต่อตา…

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร สุนัขก็ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด ซื่อสัตย์ที่สุด และภักดีกับมนุษย์มากที่สุด

ความรักของสุนัขที่มีต่อมนุษย์นั้นเป็นสิ่งสวยงาม แต่บางครั้งมันก็สร้างความเศร้าใจได้เหมือนกัน…

 

 

และนี่คือเรื่องราวของเป่าเป้ย สุนัขผู้ซื่อสัตย์ที่อาศัยอยู่กับเจ้าของในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน มันไม่ทั้งจากสุนัขทั่วไปที่มีความสุขกับการได้อยู่กับเจ้าของ และเจ้าของคือโลกทั้งใบของมัน

แต่แล้วเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีคนเห็นเจ้าของของเป่าเป้ย เดินไปยังสะพานข้ามแม่น้ำแยงซี โดยมีน้องหมาตามไปด้วย

 

 

หลังจากที่เจ้าของยืนมองผืนน้ำอยู่ครู่หนึ่ง เขาก็ตัดสินใจกระโดดลงแม่น้ำต่อหน้าต่อตาเป่าเป้ย จากนั้นก็มีคนได้ยินเสียงเห่าของเป่าเป้ย และรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ จึงได้รีบแจ้งเจ้าที่เข้ามาไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงและตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็พบว่ามีคนกระโดดลงแม่น้ำ ซึ่งไม่ต้องพิสูจน์ก็รู้ว่าเขาเป็นเจ้าของเป่าเป้ย เพราะเจ้าตูบนั้นไม่ยอมออกจากขอบสะพาน จุดที่เจ้าของกระโดดเลย

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันค้นหาศพของเจ้าของเป่าเป้ย แต่ไม่ว่าจะหาเท่าไหร่ก็ไม่พบอะไรเลย เนื่องจากแม่น้ำนั้นกว้างและค่อนข้างลึก

ตั้งแต่นั้นมา เจ้าเป่าเป้ยก็เอาแต่นั่งรอเจ้าของที่สะพานดังกล่าว โดยไม่ยอมไหน จนกลายเป็นภาพชินตาของผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา และเมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็ได้สร้างความเศร้าใจให้ผู้คนเป็นจำนวนมาก

 

 

ผู้คนในละแวกนั้นเห็นใจและสงสารเป่าเป้ยเป็นอย่างมาก มันคงไม่รู้ว่าเจ้าของได้จากมันไปแล้ว จึงได้แต่เฝ้ารอ และหวังว่าเขาจะกลับมาหาในสักวันหนึ่ง

ทั้งนี้ ชาวบ้านบางคนได้นำอาหารและน้ำไปให้เป่าเป้ยด้วย ขณะเดียวกันทางสมาคมพิทักษ์สัตว์เล็กแห่งเมืองอู่ฮั่นได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และตั้งใจจะหาบ้านใหม่ที่เหมาะสมให้กับมัน

 

ที่มา Poetry of Bitch

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...