เปิดตัว ‘สมควร’ ตูบกิจกรรมดีเด่นแห่ง ร.ร. บ้านแม่สลิดหลวงวิทยา ทุกงานขาดเขาไม่ได้

เกือบทุกโรงเรียนจะมีสุนัขจรจัดอยู่ บางโรงเรียนแก้ปัญหาด้วยการหาทางทำให้พวกมันออกจากโรงเรียน ในขณะที่บางโรงเรียนยอมรับพวกมันเป็นเพื่อน และให้มันกลายเป็นเจ้าตูบประจำโรงเรียน

เช่นเดียวกับเรื่องราวของ สมควร สุนัขเซเลบประจำโรงเรียนบ้านแม่สลิดหลวงวิทยา ที่กลายเป็นขวัญใจของเหล่านักเรียน คุณครู รวมไปถึงชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง

 

 

สมควรกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกออนไลน์ เมื่อนายภูวนาท กองธรรม คุณครูภาควิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านแม่สลิดหลวงวิทยา อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวของมันลงในเฟซบุ๊ก

คุณครูภูวนาทบอกว่า สมควรเป็นสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี มันเป็นตูบประจำโรงเรียน โดยมีเพื่อนๆ ชาวแก๊งของมันอีก 5 ตัว

 

 

ที่คุณครูหยิบยกเรื่องราวของสมควรมาแนะนำให้ชาวเน็ตรู้จัก เพราะมันมีนิสัยขี้อ้อน ขี้เล่น เป็นกันเอง และเป็นขวัญใจของทุกคนในโรงเรียน บางครั้งก็จะขึ้นห้องเรียนไปนั่งดูนักเรียน หรือไม่ก็นอนเล่นหน้าห้องวัดผล

 

 

ที่น่าประทับใจมากที่สุดคือ ทุกกิจกรรมที่โรงเรียนจัด สมควรไม่เคยพลาดเลยแม้แต่งานเดียว อย่างล่าสุดโรงเรียนได้จัดงานวันไหว้ครู และงานประชุมผู้ปกครอง สมควรก็เข้าร่วมด้วย และแจกรอยยิ้มให้ทุกคนเหมือนเช่นเคย

ไม่ใช่แค่นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนบ้านแม่สลิดหลวงวิทยาเท่านั้นที่รักสมควร แต่แทบทุกคนในหมู่บ้านแม่สลิดหลวง รู้จักสมควรกันหมก และเอ็นดูมันเหมือนเด็กน้อยคนหนึ่ง

 

 

ในฐานะขวัญใจประจำโรงเรียน สมควรจะได้รับการดูแลอย่างดีจากนักเรียนและคณะครู และมันเองก็ชอบอยู่แต่ในโรงเรียน เพราะข้างนอกเต็มไปด้วยศัตรูที่พร้อมจะทำร้ายมันทุกเมื่อ

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าสมควรมีนิสัยเป็นมิตรกับทุกคน มันจึงไม่เคยเลือกปฏิบัติ จนกลายเป็นเพื่อนรักของนักเรียนและครูหลายๆ คน

 

 

เมื่อว่างจากการเรียนการสอน นักเรียนและคุณครูโรงเรียนบ้านแม่สลิดหลวงวิทยา มักจะมาใช้เวลากับสมควร เพราะการอยู่กับมันทำให้รู้สึกสบายใจ และมีความสุขอย่างที่หาจากไหนไม่ได้

และทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมสมควรจึงเป็นเซเลบชื่อดังที่ใครๆ ก็อยากไปเจอสักครั้ง

 

 

ที่มา dogilike

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...