‘แมวจร’ พาลูกๆ ไปหาหญิงใจดีที่เคยให้อาหารมัน เพื่อให้ช่วยลูกของมันจากความหิวโหย

แมวตัวหนึ่งมาที่บ้านของหญิงที่เคยช่วยมันไว้ แต่มันไม่ได้มาตัวคนเดียว…

หญิงใจดีคนหนึ่งจากลอสแอนเจลิส ให้การช่วยเหลือแมวจรจัดในละแวกบ้านของเธอ โดยการให้อาหารพวกมัน และทำงานร่วมกับ Alley Cat Rescue เพื่อช่วยให้พวกมันเติบโตขึ้นอย่างเหมาะสม

 

 

หนึ่งในแมวที่หญิงคนดังกล่าวให้การช่วยเหลือ คลอดลูกหลายครอกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเธอก็พยายามช่วยเหลือพวกมันทุกตัวอย่างดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม ลูกแมวหลายตัวไม่รอด เนื่องจากสิ่งแวดล้อมกลางแจ้งไม่เอื้อต่อการเอาตัวรอด… ด้วยเหตุนี้ เธอจึงพยายามเอากับดักไปวาง เพื่อจับแม่แมวไปทำหมัน

 

 

หลังจากพยายามช่วยเหลือแม่แมวเป็นเวลาหลายเดือน แต่ก็ไม่สำเร็จ กระทั่งวันหนึ่ง หญิงใจดีแปลกใจที่เห็นแมวตัวนั้นมานั่งอยู่ที่หน้าประตูบ้านของเธอ

แต่ครั้งนี้มันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว มีลูกแมวของมันครอกหนึ่งอยู่กับมันที่ระเบียง ซึ่งพวกมันต้องการการดูแล

 

 

ที่เป็นแบบนี้เพราะแม่แมวรู้ว่าหญิงใจดีคนนี้ให้อาหารมัน มันจึงพาลูกๆ มาหาแหล่งอาหาร เนื่องจากลูกน้อยโตพอที่จะหย่านมแล้ว

มันพาลูกกลับมาหาคนที่เคยช่วยมันไว้ เพื่อให้เธอช่วยลูกๆ ของมันจากความหิวโหย หญิงใจดีจึงติดต่อไปยัง Alley Cat Rescue จากนั้น Alley Cat Rescue ก็รับทั้งแม่และลูกไปดูแล

 

 

Louise Holton จาก Alley Cat Rescue บอกว่า “แม่แมวซ่อนลูกๆ ไว้ในช่วง 4 สัปดาห์แรก จากนั้นค่อยพาพวกมันไปหาหญิงใจดีที่ให้อาหารมัน”

เธอบอกอีกว่า “เรารู้แมวฉลาดแค่ไหน และรู้ว่าพวกมันรู้จักวิธีการขอความช่วยเหลือ สำหรับแม่แมวตัวนี้ มีลูกครอกแล้วครอกเล่า ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ นี่จะเป็นครอกสุดท้ายของมันแล้ว”

เมื่อมาอยู่ในการดูแลของ Alley Cat Rescue แม่แมวดูดีใจที่ได้อยู่ในที่ปลอดภัย และมีอาหารเพียงพอสำหรับลูกๆ

 

 

หลังจากอยู่ในบ้านอุปถัมภ์เพียงไม่กี่วัน ลูกแมวก็เริ่มผูกพันกับผู้ดูแล พวกมันเริ่มออกสำรวจทั่วบ้าน และด้วยกันอย่างสนุกสนาน

แมวน้อยไม่สามารถต้านทานอาหารได้ และเริ่มมีความสุขกับการถูกลูบ พวกมันมีความมั่นใจและน่ารักขึ้นทุกวัน เมื่อไหร่ที่ไม่ได้เล่นวิ่งไล่จับกัน พวกมันจะปีนป่ายทุกอย่างที่ปีนได้

 

 

อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า แมวน้อยจะพร้อมสำหรับการผจญภัยอีกครั้ง นั่นคือ การตามหาครอบครัวที่พร้อมจะมอบความรักให้พวกมันตลอดไป

ส่วนแม่แมว จะได้เกษียณจากการเป็นแม่ ได้ทำหมัน ฝังไมโครชิป ได้รับการรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็น และจะได้รับการดูแลจากหญิงใจดีที่ช่วยมันกับลูกๆ

 

 

ทั้งหมดนี้ ต้องขอบคุณหญิงใจและ Alley Cat Rescue ที่ได้ให้การช่วยเหลือแมวครอบครัวนี้ ทุกวันนี้ ลูกแมวจึงได้อยู่ในปลอดภัย เติบโตขึ้นอย่างสง่างาม และมีความสุขกับทุกวินาทีของชีวิต

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...