เหมียวคู่หูถูกขังในห้องใต้ดินมืดๆ นาน 3 ปี ในที่สุดก็ได้รับการช่วยเหลือและมีชีวิตใหม่

แมวที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้คือ Buddy กับ Rocky ชีวิตของพวกมันไม่ได้ง่ายเลย ทั้งคู่ต้องอยู่ในห้องใต้ดินที่ยังทำไม่เสร็จเป็นเวลาถึง 3 ปี ในนั้นไม่มีอะไรเลยนอกจากเครื่องทำน้ำอุ่น และแทบไม่ได้เห็นเดือนเห็นตะวัน

โชคดีที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ใช้ชื่อว่า Purrfect Cat Rescue ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ ได้ยินเรื่องราวของแมวสองตัวนี้ จึงเดินทางไปช่วยเหลือพวกมันทันที

 

 

หลังพา Buddy กับ Rocky ออกจากห้องใต้ดินได้ ทางองค์กรก็พาพวกมันไปยังศูนย์พักพิงของพวกเขา ตอนแรก Rocky ตัวสีขาว-เทามีนิสัยขี้อาย ส่วนเจ้าแมวส้ม Buddy นิสัยค่อนข้างก้าวร้าว

แต่ในไม่ช้า Buddy ก็เริ่มผ่อนคลายและสนิทกับพนักงานในศูนย์พักพิง มันรักการกอดมากๆ รักการเกาท้อง ทำเสียงเพอร์ไม่หยุด และช่างพูด

 

 

Buddy กับ Rocky อยู่ในศูนย์พักพิงเป็นเวลา 2 เดือน ในระหว่างนั้น พวกมันกลายเป็นมิตรกับแมวตัวอื่นๆ ในศูนย์ โดยที่ทั้งคู่ยังคงผูกพันกันเหมือนเดิม พวกมันรักมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลกนี้

วันเวลาทำให้ Rocky มีความกล้ามากขึ้น จากแมวขี้อาย กลายเป็นแมวที่กล้ากอดพนักงานในศูนย์มากขึ้น “พวกมันคงจะรู้สึกซาบซึ้งมาก จึงได้มอบความรักมากมายให้กับผู้ดูแล” ทางศูนย์บอก

 

 

เมื่อทั้งสองตัวพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว Purrfect Cat Rescue ก็เริ่มหาบ้านที่เหมาะสมสำหรับทั้งคู่ พวกเขาโพสต์สุดน่ารักของพวกมันในเพจเฟซบุ๊ก รวมทั้งภาพที่พวกมันกอดกันด้วย

กระทั่งเดือนมิถุนายน ปี 2019 Purrfect Cat Rescue ประกาศข่าวอันน่าตื่นเต้นว่าพวกเขาหาบ้านได้สองแมวเหมียวได้แล้ว

 

 

พวกเขาเขียนในเพจว่า “ยินดีกับลูกรักของเรา Buddy กับ Rocky ทั้งคู่เคยอยู่ในห้องใต้ดินมืดๆ ถึง 3 ปี ตอนนั้นพวกมันไปอยู่บ้านหลังสุดท้ายแล้ว วันนี้ใจของเรามีความสุขมากๆ”

“พวกมันได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ขอบคุณที่ให้บ้านใหม่และชีวิตใหม่กับพวกมัน”

 

.

 

วันที่พ่อใหม่มารับน้องๆ

 

ใน Purrfect Cat Rescue ไม่ได้มีแค่ Rocky กับ Buddy ที่ช่วยจากสถานการณ์อันเลวร้าย แต่ในปี 2017 พวกเขาได้ช่วยแมวกว่า 30 ตัวที่ถูกทิ้งในบ้านร้าง และได้หาบ้านให้พวกมัน

 

 

ช่วงต้นปี 2019 พวกเขาได้ช่วยแมวส้ม 2 ตัวที่มีปัญหากับการเดิน ให้การดูแลทางการแพทย์ และตอนนี้ทั้งคู่ได้อยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักแล้ว

ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณ Purrfect Cat Rescue ที่มุ่งมั่นทำงานอย่างหนัก เพื่อให้แมวเหล่านี้มีชีวิตที่ดีตามที่พวกมันสมควรได้รับ

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...