‘ปู่เหมียวผู้อ่อนโยน’ รับ ‘ลูกแมวกำพร้า’ มาดูแล และให้ความรักจนกระทั่งมันได้บ้านใหม่

เมื่อ 2 เดือนก่อน Lilac ลูกแมวสีเทากับพี่ชายถูกพาไปยัง Alley Cat Rescue ในฐานะแมวจรจัด ทั้งคู่อยู่ในสภาพที่แย่มาก และแม้จะให้การช่วยเหลืออย่างดีที่สุดแล้ว แต่สุดท้ายพี่ชายของ Lilac ก็ไม่รอด

ตั้งแต่นั้นมามิ้วน้อยที่รอดมาเพียงตัวเดียวจึงเกาะติดกับผู้ดูแลตลอดเวลา เพราะมันต้องการใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง ผู้ดูแลจึงนึกขึ้นได้ว่ามีแมวตัวหนึ่งที่เหมาะสมกับมัน

 

 

แมวตัวนั้นคือ Harrow มันเป็นแมวประจำศูนย์พักพิง Alley Cat Rescue ซึ่งก่อนหน้านี้มันเคยถูกช่วยเหลือจากข้างถนนมาเหมือนกัน

ตอนนี้ Harrow อายุมากแล้ว แต่มันมักจะอ่อนโยนกับลูกแมวกำพร้าเสมอ และไม่เคยปล่อยให้โอกาสในการอุปถัมภ์ลูกแมวหลุดมือ

 

 

เมื่อ Lilac ได้พบกับคุณปู่ Harrow ครั้งแรก มันก็เข้าไปอยู่ในอ้อมแขนของปู่ทันที และไม่ยอมไปไหนอีกเลย “มันกอดคุณปู่เหมียวตลอดเวลา และเมื่อที่แยกพวกมันออกจากกัน มิ้วน้อยจะร้องจนกว่า Harrow จะเข้ามากอด” ผู้ดูแลกล่าว

 

 

อ้อมกอดอันแสนอบอุ่นและเสียงเพอร์ของ Harrow กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ Lilac รู้สึกสะดวกสบายและผ่อนคลาย เมื่อไหร่ที่อยู่ในอ้อมกอดของคุณปู่ มันจะไม่ร้องเลย

ระหว่างอยู่ในช่วงฟื้นตัวนี้ Lilac อยู่ในการดูแลของสัตวแพทย์ ซึ่งมันต้องเข้ารับการตรวจร่างกายนับครั้งไม่ถ้วน หลังจากตรวจเสร็จ มันก็จะกลับมาที่ห้องอุปถัมภ์ และมุดตัวเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของ Harrow เพื่อรับความสะดวกสบาย

 

 

ผู้ดูแลบอกว่ามิ้วน้อยชอบอาหารมากๆ สังเกตจากหน้าของมัน ที่มักจะมีเศษอาหารติดอยู่เสมอ

ด้วยการดูแลอย่างเคร่งครัดตลอดเวลา เติมน้ำเกลือทุกวัน และได้อยู่ในอ้อมกอดของ Harrow ทุกครั้งที่ต้องการ ในที่สุด Lilac ก็แข็งแรงขึ้นและสามารถกินอาหารด้วยตัวเองได้

 

 

โมเมนต์สุดอบอุ่นใจระหว่าง Harrow กับ Lilac

 

ผู้ดูแลรู้สึกดีใจมากๆ ที่แนะนำให้มิ้วน้อยรู้จักกับพี่เหมียวถูกตัว และต้องขอบคุณ Harrow ที่ทำให้มิ้วน้อยโตมาท่ามกลางความรัก ความอบอุ่น แม้มันจะกำพร้าก็ตาม

และแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน ฝันของ Lilac ก็เป็นจริง เพราะมันได้ก้าวสู่อีกขั้นของชีวิต นั่นคือการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในบ้านหลังสุดท้าย

 

 

เมื่อเทียบกับวันแรกที่เจอ Lilac มาไกลมาก มันได้พบกับครอบครัวที่ยอดเยี่ยม แถมยังมีน้องสาวมิ้วตัวน้อยเป็นเพื่อนเล่นด้วย

แน่นอนว่า Harrow ภูมิใจมากที่ได้มีส่วนทำให้แมวน้อยมีวันนี้ ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถติดตามชีวิตของคุณปู่เหมียวผู้ใจดีตัวนี้ได้ที่ grand_paw__harrow

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...