แม่แมวกระโดดออกจากรถบรรทุก และส่งสัญญาณให้คนงานรู้ว่ามีลูกๆ ของมันอยู่ในนั้น

คนงานได้ยินเสียงลูกแมวร้องดังมาจากหนึ่งในรถบรรทุกของพวกเขา ก่อนจะพบว่ามีลูกแมวครอกหนึ่งอยู่ที่นั่น

Cameron (CJ) Russell เป็นพนักงานของ Washington Suburban Sanitary Commission (WSSC) ในรัฐแมรี่แลนด์ เขามาถึงไซต์งานเมื่อวานนี้

เมื่อเข้าไปยังพื้นที่จอดรถบรรทุก ซึ่งเป็นที่เก็บบันไดด้วย เขาเห็นแมวตัวหนึ่งกระโดดออกมา พร้อมคาบลูกแมวไว้ในปาก ก่อนจะวิ่งออกไปบนถนนที่มี 6 เลนส์

 

 

CJ เฝ้าดูแมวตัวนั้น ขณะที่มันเดินข้ามเลนส์ แต่แล้ว เจ้าเหมียวก็หยุดเดิน และหันกลับมามองเขา เหมือนพยายามบอกอะไรบางอย่าง

CJ ก็ไม่เห็นแมวตัวนั้นกลับมาอีกเลยในวันนั้น ตอนแรก เขาคิดว่ามันคงมีลูกแค่ตัวเดียว คือตัวที่มันคาบไป แต่แล้ว สิ่งที่พบในเวลาต่อมา ทำให้เขาประหลาดใจมาก

โดยขณะที่ CJ กลับมายังที่พัก เขาได้ยินเสียงเมี๊ยวๆ ดังมาจากรถบรรทุก และเมื่อเดินไปตรวจสอบ เขาก็พบลูกแมวตัวอื่นๆ ซ่อนตัวอยู่ในที่เก็บบันได ซึ่งลึกเกินกว่าจะเอื้ิอมถึง

 

 

CJ รู้ทันทีว่าต้องขอความช่วยเหลือจากชาวเน็ต นั่นทำให้เขารู้ว่ามีศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่ชื่อ Alley Cat Rescue อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง

เมื่อเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือมาถึง พวกเขาพยายามช่วยลูกแมวขึ้นมา แต่ด้วยความลึกถึง 3 เมตร และมีขยะอยู่มากมาย จึงทำให้การทำงานเป็นอย่างยากลำบาก

Denise Hilton จาก Alley Cat Rescue บอกว่า “เราตัดสินใจโทรเรียกหน่วยดับเพลิง Bladensburg Fire Department แล้วพวกเขาก็ส่งทีมงานมาช่วยเรา”

 

 

พวกเขาใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงในการนำลูกแมวขึ้นมาอย่างปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ช่วยกันเช็ดทำความสะอาดตัวให้ลูกแมว และห่อพวกมันด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ

ขณะเดียวกัน ทาง Alley Cat Rescue ได้ป้อนนมให้มิ้วน้อย เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ ทั้งนี้ พวกเขารู้ว่าแม่แมวยังคงอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ดังกล่าว จึงได้ช่วยกันออกตามหามัน เพื่อให้มันกลับมาอยู่กับลูกๆ เหล่านี้

 

 

ระหว่างที่ตามหาแม่แมวนั้น ผู้ช่วยเหลือส่วนหนึ่งได้พามิ้วน้อยทั้งหมดไปหาสัตวแพทย์ เพื่อรับการดูแลฉุกเฉิน ซึ่งจากการตรวจ พบว่าพวกมันมีแผลที่อุ้งเท้าเล็กน้อย แต่ก็ได้รับการรักษาแล้ว

ลูกแมวยังคงต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา อาสาสมัครของ Alley Cat Rescue จึงอยู่กับพวกมัน และคอยทำให้มั่นใจว่าพวกมันจะเติบโต

 

 

มิ้วน้อยยังต้องกินนมขวดอีกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ดังนั้น Alley Cat Rescue จึงต้องการอาสาสมัครในพื้นที่แมรี่แลนด์ เพื่อรับมิ้วน้อยไปอุปถัมภ์จนกว่าพวกมันจะแข็งแรง

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตของแมวน้อยเหล่านี้จะเป็นอย่างไร แต่ผู้ช่วยเหลือหวังว่าจะมีคนอาสาช่วยดูแลพวกมัน จนกว่าพวกมันจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง และมีบ้านใหม่

ไม่แน่ หนึ่งในนี้อาจจะกลายเป็นเพื่อนทีดีที่สุดของเด็กคนใดคนหนึ่งก็ได้ ขอแค่วันนี้มีคนเปิดโอกาสให้พวกมันก็พอ

 

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...