ลูกแมวโผล่หัวออกมาจากรูรั้ว ทำให้มันกับพี่น้องได้รับการช่วยเหลือ และมีชีวิตที่ดีขึ้น

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ช่วยเหลือจาก Alley Cat Rescue อยู่ระหว่าง TNR (ออกไปจับสัตว์จรจัดเพื่อทำหมันให้ และเอากลับไปปล่อยไว้ที่เดิม) แถวสถานี North Hollywood Metro ในลอสแอนเจลิส

ระหว่างอยู่ที่นั่น พวกเขาพบลูกแมวตัวหนึ่งโผล่หัวอยู่ในรูรั้วไม้ เมื่อเดินไปดูใกล้ๆ พบว่ามันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว แต่มีพี่น้องตัวอื่นอยู่ด้วย และพวกมันกำลังต้องการความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่จึงจับพวกมันไว้ทั้งหมด และพาไปยังที่ปลอดภัย

 

 

Meeps เป็นลูกแมวที่อ่อนแอที่สุดในครอก และชีวิตของมันกำลังถูกแขวนอยู่บนพลังงานทั้งหมดที่เหลือ ดวงตาของมันปิดสนิท เนื่องจากติดเชื้อ

Desiree Stapley จาก Alley Cat Rescue บอกว่า “ลูกแมวทุกตัวป่วยหนักมาก เราต้องใช้ยาปฏิชีวนะหลายรอบสำหรับรักษาการติดเชื้อทางในเดินหายใจส่วนบน ใช้ครีมทาตา ยาหยอดตา ให้ยาลดกรด และอื่นๆ อีกหลายอย่าง” 

“สำหรับ Meeps นั้น มันทั้งตัวเล็กและป่วยหนัก เราจึงไม่มั่นใจว่ามันรอดหรือเปล่า”

 

 

ลูกแมวทุกตัวได้อยู่ในการดูแลอุปถัมภ์ โดยมีอาสาสมัครที่ยอดเยี่ยมเฝ้าดูพวกมันอย่างใกล้ชิด กระทั่งหลายสัปดาห์ต่อมา อาการของพวกมันก็ดีขึ้น

แต่ Meeps ยังต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษในเรื่องดวงตาของมัน อย่างไรก็ตาม มันไม่เคยบ่นเลย แถมชอบกอดผู้ดูแลหลังอาหารทุกมื้อ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ Meeps มักจะกรนเสียงดังเหมือนพายุเข้า มันชอบนอนคลุกคลีกับพี่น้องบนเตียงที่แสนสบาย ลูกแมวทุกตัวดูมีความสุขมากที่ได้อยู่ในที่ปลอดภัย หลังจากที่ต้องผ่านความยากลำบากในช่วงเริ่มต้นของชีวิต

 

 

หลังจากที่ได้ใช้ชีวิตในบ้าน ได้รับการดูแลที่เหมาะสม ได้รับความรักและอ้อมกอดมากมาย ในที่สุด แมวน้อยก็เริ่มเติบโต แข็งแรงขึ้น และมีสุขภาพดี

โดยเฉพาะ Meeps  มันเซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยความตั้งในที่จะมีชีวิตอยู่ จากมิ้วน้อยที่ดูอ่อนแอ ก็กลายเป็นน้องแมวที่มีบุคลิกน่ารัก และคอยมองหาความรักอยู่เสมอ

 

 

Meeps ชอบไปนอนกลิ้งอยู่บนแป้นพิมพ์ ขณะที่ผู้ดูแลกำลังทำงาน แน่นอนว่าใครเจอแบบนี้ มักจะทำงานต่อไม่ได้ เพราะไม่สามารถต้านทานความรักของมิ้วน้อยได้

 

 

ผู้ดูแลบอกว่า “Meeps จะชอบปีนขึ้นไปนั่งบนไหล่ของคุณ และรอจนกว่าคุณจะพัก เพื่อจะให้คุณใช้เวลากับมัน นอกจากนี้ ยังมี Bear ที่ขี้อ้อนมากๆ และมี Prue ที่อ่อนหวานจนใครๆ ก็ต้องหลงรักมัน”

 

 

Desiree บอกว่า “Meeps มีบุคลิกที่น่ารัก โดยเฉพาะหลังจากที่ตาของมันได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว” 

ตอนนี้ ลูกแมวอายุเกือบ 3 เดือนแล้ว พวกมันเติบโตอย่างก้าวกระโดด แต่ Meeps ยังคงตัวเล็กที่สุดในครอกเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม มันเติมเต็มที่สิ่งที่ขาดด้วยบุคลิกที่ยิ่งใหญ่

 

 

เหล่าแมวน้อยพร้อมสำหรับการก้าวไปอีกขั้นของชีวิตแล้ว นั่นคือการหาบ้านหลังสุดท้าย

 

นี่คือ Meeps จากลูกแมวที่มองไม่เห็น สู่แมวที่มีดวงตาสวยงามและสดใส

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...