ลูกแมวน้อยส่งเสียงเพอร์ดังๆ เพื่อเป็นการบอกมนุษย์ ว่ามันดีใจที่มีคนมาช่วยเหลือ

เมื่อ Drew อาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหสือสัตว์ Alley Cat Rescue ถูกเรียกออกไปช่วยลูกแมวกลุ่มหนึ่ง ถึงเขาจะช่วยพวกมันมาหมดตามที่ได้รับแจ้งแล้ว เขาก็ยังได้ยินเสียงแมวร้องจากที่ใกล้ๆ อยู่

เพื่อความมั่นใจ Drew จึงเดินตรวจดูบริเวณใกล้ๆ อีกรอบ เผื่อว่าเขาจะช่วยลูกแมวตัวไหนสักตัวหนึ่งตกหล่นไป เขาไม่อยากทิ้งมันเอาไว้ตามลำพัง

 

Drew @lacatboy

 

หลังจากเดินดูอยู่สักพัก เขาก็เจอแมวน้อยตัวสีขาวดำหนึ่งหลบอยู่ในซอกแคบๆ ของกำแพง มันเป็นลูกแมวคนละครอกกับที่ถูกแจ้งมาให้ช่วยเลย

พอแมวน้อยเห็นเขามันก็รีบตะเกียกตะกายออกมาหาด้วยตัวเอง เขาคิดว่ามันคงเข้าไปหลบในนั้นเพื่อให้ตัวเองอบอุ่น และตอนนี้มันก็อยากจะได้ความอบอุ่นจากเขา

 

Drew @lacatboy

 

แมวน้อยตัวนี้ไม่กลัวคนเลยสักนิดเดียว มันดูสงบมากขึ้นเมื่อ Drew อุ้มมันเอาไว้ ถ้ามันไม่ชินคน มันก็คงต้องการความช่วยเหลือมากๆ

 

Drew @lacatboy

 

หลังจากพามันไปตรวจร่างกายแล้ว เขาก็พบว่านอกจากอาการติดเชื้อที่ดวงตา มันก็สุขภาพดีทุกอย่าง และมันก็ยังดูมีความสุขมากด้วย

มันค่อนข้างติดเขามาก ในวันแรกที่เขาช่วยมันมามันไม่ยอมอยู่ห่างจากเขาเลย จนในที่สุดมันก็หลับไปทั้งที่ยังเกาะมือเขาอยู่ พร้อมทั้งส่งเสียงเพอร์อย่างพึงพอใจ

 

Drew @lacatboy

 

ในวันต่อมาเจ้าแมวก็เข้ามาอ้อน Drew ทันทีหลังจากที่มันตื่นนอน ดูเหมือนสำหรับแมวน้อยแล้วความสนใจจากมนุษย์จะมีค่ามากกว่าอาการ

แมวน้อยดูมีความสุขที่สุดตอนที่ Drew เอาผ้าห่มมาห่อรอบตัวมันไว้คล้ายกับเบอริโต้ น่าจะเป็นเพราะว่ามันทั้งรู้สึกอุ่น และก็ยังสามารถถูกอุ้มได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

 

Drew @lacatboy

 

Drew @lacatboy

 

ตั้งแต่ Drew ช่วยเหลือแมวมา มีน้อยครั้งมากที่จะได้เจอลูกแมวที่ขี้อ้อนและติดคนหนักขนาดนี้ ดีนะที่เขาเองก็ชอบเล่นกับแมวมากเหมือนกันจึงมีเวลาให้มันเสมอ

อีกอย่างการจะดูว่าเจ้าแมวน้อยตัวนี้มีความสุขไหมก็ไม่ยากเลย เนื่องจากถ้ามันมีความสุขเมื่อไหร่มันก็จะส่งเสียงเพอร์ดังๆ ออกมา เป็นเสียงที่ทาสแมวฟังกี่ทีก็รื่นหูยิ่งกว่าฟังดนตรีสดเสียอีก

 

Drew @lacatboy

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...