“ลูกแมว” ถูกพบลำพัง ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ขนปุย มันจึงตามกอดและไม่ปล่อยให้คลาดสายตา

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบข้างนอกเพียงลำพัง ก่อนจะได้พบกับลูกแมวอีกตัวที่ได้รับการช่วยเหลือเช่นกัน ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนรักที่แยกออกจากกันไม่ได้

นี่เป็นเรื่องราวของลูกแมวที่ชื่อ Binky มันถูกพบหลังจากที่ Drew อาสาสมัครจาก Alley Cat Rescue ได้ยินเสียงร้องของมัน ขณะออกไปทำภารกิจ TNR (จับสัตว์จรจัดไปทำหมัน)

 

 

ตอนที่ถูกพบนั้น Binky ติดอยู่ในซอกระหว่างกำแพง เมื่อ Drew เรียกมิ้วน้อย มันก็บิดตัวไปหาเขาทันที ราวกับดีใจที่ในที่สุดก็มีคนมาเจอมัน

เมื่อช่วยมิ้วน้อยออกมาจากซอกกำแพงได้ พบว่ามันติดเชื้อที่ตาอย่างรุนแรง แต่ขณะเดียวกันมันก็ดูมีความสุขมากที่ได้รับการช่วยเหลือ

จากนั้น Binky ก็ถูกพาไปยังศูนย์ Alley Cat Rescue เพื่อรับการรักษาที่จำเป็น

 

 

Binky แสดงให้เห็นถึงการเป็นนักกอดตั้งแต่วันแรก มันน่ารักกับทุกคนรอบตัว มีความสุขกับการถูกกอด และไม่ต้องการอยู่คนเดียว

เพราะแบบนี้ ผู้ช่วยเหลือจึงคิดว่าควรหาเพื่อนมาอยู่กับมันสักตัว ทันใดนั้น พวกเขาก็นึกถึง Mochi ขึ้นมา ซึ่งทั้งคู่เข้ากันได้ตั้งแต่แรกพบเลยหล่ะ

 

 

Mochi เป็นลูกแมวจรที่ได้รับการช่วยเหลือโดย Alley Cat Rescue เช่นกัน มันถูกพบขณะเดินเตรดเตร่หาเศษอาหาร พร้อมกับร้องเมี๊ยวๆ

Mochi กระตือรือร้นที่จะได้รับความสนใจ และต้องการเพื่อนสักตัวคอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อมันได้พบกับ Binky ทั้งคู่จึงเข้ากันได้ทันที

 

 

Binky ติดเพื่อนใหม่มากๆ และคอยทำตามเพื่อนทุกอย่าง ก่อนหน้านี้มันค่อยกินอาหารมากเท่าไหร่ แต่หลังจากได้พบกับ Mochi มันก็มีความอยากอาหารอย่างน่าเหลือเชื่อ คงเป็นเพราะมันต้องการตัวโตเท่าเพื่อนใหม่ตัวนี้

2 สัปดาห์ต่อมา Binky ก็เริ่มเบ่งบานขึ้น ดวงตาของมันหายจากการติดเชื้อ มันหมกมุ่นอยู่กับ Mochi และไม่ยอมให้เพื่อนรักอยู่นอกสายตา

 

 

การมีเพื่อนทำให้ Binky มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก ทั้งน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น มีกำลังมากขึ้น และขี้เล่น จนผู้ดูแลถึงกับต้องจัดปาร์ตี้ฉลองให้

เมื่อ Mochi ถูกพาไปผ่าตัดทำหมัน Binky ดูเศร้าใจ เหงา และเอาแต่ร้องหาเพื่อนรัก

 

 

ไม่นาน Mochi ก็กลับมา นั่นทำให้ Binky มีความสุข ร่าเริง และขี้เล่นอีกครั้ง มันเข้าไปกอดเพื่อนรัก และรู้สึกสบายใจกับการได้กอดเพื่อน

 

 

2 เดือนหลังจากที่ Binky ได้รับการช่วยเหลือ ในที่สุด ความฝันของมันกับ Mochi ก็เป็นจริง นั่นคือ ทั้งคู่ถูกรับเลี้ยงด้วยกัน

Alley Cat Rescue บอกว่า “เราดีใจมากๆ ที่พวกมันจะได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เพราะพวกมันเหมือนพี่น้องกันจริงๆ แม้จะต่างแม่ก็ตาม”

 

 

พวกเขาบอกอีกว่า “ตอนแรกเราไม่คิดว่า Binky จะสามารถกลับมามองเห็นปกติด้วยซ้ำ แต่ดูมันตอนนี้สิ มันเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง ต้องขอบคุณความรัก ความเอาใจใส่จากผู้ดูแล และขอบคุณ Mochi ที่ทำหน้าที่เพื่อนได้ดีมาก”

 

 

ตอนนี้พี่น้องต่างแม่กลายเป็นเพื่อนเล่น เพื่อนกอด ที่จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป Mochi ลูกแมวที่ฉลาด และชอบเล่นสนุก ส่วน Binky มีความสุขและสนุกกับทุกอย่างที่ได้ทำร่วมกับเพื่อนรัก

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...