พบกับ “มะขาม” แจ็ครัสเซลส์ฉายาขามแง่งขิง ผู้มีขาสั้นผิดปกติจนบางทีก็คิดว่าเป็นแมวน้ำ…

เมื่อพูดถึงน้องหมาขาสั้น ณ ตอนนี้ เราคงต้องคิดถึงพี่เตี้ย มช. เป็นอันดับแรกแน่ๆ แต่ถ้าเพื่อนๆ ได้รู้จักกับเจ้ามะขาม จะรู้ว่าความเตี้ยที่แท้ทรูนั้นเป็นอย่างไร

น้องมะขามเป็นหมาพันธุ์แจ็ค รัสเซลล์ ตอนมาอยู่กับครอบครัวแรกๆ น้องก็เหมือนแจ็ค รัสเซลส์ทั่วไปนี่แหละ  แต่เลี้ยงไปเลี้ยงมา ตัวเจ้าตูบก็เติบโตตามปกติ ทว่าขาของมันนั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

 

 

ที่ว่าขาของมะขามไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงนั้น เพราะตอนเด็กๆ มันมีความยาวขาแค่ไหน โตมาก็มีอยู่แค่นั้น คือมันสั้นกว่าปกติมากๆ จนแฟนคลับที่ติดตามน้องต่างเรียกมันว่าขามแง่งขิง หรือแมวน้ำมะขาม

 

 

ด้วยความที่มะขามมีขาที่สั้นมากๆ จึงทำให้บางทีแยกไม่ออกว่า ท่าไหนนั่ง หรือท่าไหนยืน แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ได้เปลี่ยนจุดด้อยเป็นจุดเด่น ด้วยการสร้างท่าประจำตัวให้ตัวเอง นั่นก็คือ ท่าแมวน้ำ (ขาไม่สั้นจริง ทำไม่ได้นะ)

 

 

แม้ขาจะสั้นกว่าเพื่อนๆ แต่มะขามนั้น มีความสามารถไม่ด้อยกว่าสุนัขทั่วไปเลย มันสามารถนั่งด้วยขาหลังได้ รับลูกบอลและขนมด้วยปากได้อย่างแม่นยำ

นอากจากนี้น้องยังสามารถทำตามคำสั่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการให้มือ กลิ้ง และรอ

 

 

เจ้ามะขามมีนิสัยร่าเริงสดใส แต่จะระแวงเมื่อเจอคนแปลกหน้า ดังนั้น ใครที่จะเป็นเพื่อนกับน้อง ต้องใช้เวลาสักนิดในการทำความคุ้ยเคยกับมัน

จริงๆ แล้ว มะขามมีบุคลิกที่น่าสนใจอีกมากมาย และเป็นหมาที่ยิ่งดูยิ่งเพลิน จนมูฟออนไม่ได้ ถ้าไม่เชื่อก็ลองเข้าไปดูได้ที่เฟซบุ๊ก Jazzy Himawari

 

 

ขามีแค่นี้แหละ

 

น้องมีเพื่อนซี้ชื่อมะนาว ไหนดูสิ๊ ขาใครยาวกว่า

 

ขาสั้นแล้วไง เตะบอลเก่งแล้วกัน

 

แว๊บแรกนึกว่าแมวน้ำมาเกยตื้นหน้าบ้าน

 

นี่ยืนแล้ว?

.

 

ทำไมขาหนูสั้นกว่าน้องอะ

 

มะขาตอนเด็กๆ โฟกัสที่ขาน้อง

 

ตอนกับตอนโต ขาไม่มีความเปลี่ยนแปลงใดๆ

 

เตะบอลไม่ถนัด แต่เรื่องกัดพี่ไม่เป็นสองรองใคร

 

อยากกินขนมเมื่อไหร่ เจ้ามะขามจะชอบนั่งท่านี้ตลอด

 

พี่ๆ อย่าลืมติดตามขามนะ

 

ที่มา Jazzy Himawari

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...