‘ฮีโร่บนดิน’ เสี่ยงชีวิตปีนระเบียงชั้น 13 ของตึก เพื่อช่วยสุนัขที่กำลังห้อยหัวลงมา

มันง่ายที่จะบอกว่าคุณรักสัตว์มากแค่ไหน แต่เมื่อถามว่าคุณพร้อมที่จะช่วยเหลือสัตว์ในทุกสถานการณ์หรือไม่ รวมไปถึงสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อชีวิตด้วยมั้ย? หลายคนคงคิดแล้วคิดอีกกว่าจะให้คำตอบได้

สำหรับชายที่ชื่อ Diego Andrés Dávila Jimenez จากเมืองโบโกตา ประเทศโคลอมเบีย เขาอาจจะไม่เคยบอกรักสัตว์มากเท่าไหร่ แต่การกระทำของเขามันชัดเจนอย่างไม่มีข้อสงสัยใดๆ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ Jimenez เดินอยู่บนถนน และเมื่อเงยหน้าขึ้นไป เขาเห็นสุนัขของเพื่อนบ้านห้อยลงมาจากระเบียงชั้น 13

แน่นอนว่าใครก็ตามที่เห็นเหตุการณ์นี้ จะไม่เพิกเฉยอย่างแน่นอน แต่จะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยสุนัข ซึ่งรวมไปถึงการโทรขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

 

แต่สถานการณ์ในตอนนั้น Jimenez รู้ว่ามีเวลาไม่มากพอที่จะรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เขาจึงตัดสินใจลงมือให้การช่วยเหลือสุนัขตัวนั้นด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตาม เมื่อไปเช็กห้องดังกล่าว ปรากฏว่าเจ้าของห้องไม่อยู่ และประตูก็ถูกล็อค

 

 

Jimenez พยายามจะผลักสุนัขที่ชื่อ Luna เข้าไปในบ้าน แต่ดูเหมือนมันติดอยู่ในช่องเหล็กกั้นระเบียง ทำให้มันไม่สามารถถอยกลับเข้าไปได้

ทั้งนี้เพื่อนบ้านที่อยู่ห้องชั้นล่างตรงกับห้องที่ Luna อยู่ อนุญาตให้ Jimenez เข้าไปยังระเบียงของเธอ เมื่อรู้ว่าเขามีเจตนาช่วยสุนัขที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

 

 

เชื่อหรือไม่ว่า Jimenez ถึงกับปีนระเบียงชั้น 12 เพื่อขึ้นไปยังชั้น 13 ที่ Luna ติดอยู่ ซึ่งมันอันตรายและเสี่ยงมากๆ ที่สำคัญ เขาไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือใดๆ

แต่ในที่สุด เขาก็สามารถปีนขึ้นไปได้สำเร็จ จากนั้นก็ถึงสะโพกน้องหมาออกจากช่องเหล็กระเบียงและพาเข้าห้องอย่างปลอดภัย

 

 

สิ่งที่ Jimenez ทำ ทุกคนยอมรับเป็นการกระทำที่กล้าหาญมาก และน่ายินดีที่เหตุการณ์จบลงด้วยดี โดยที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บใดๆ

Jimenez เล่าถึงเหตุการณ์นี้ว่า “ตอนที่ผมจับ Luna ไว้ และมองลงไปข้างล่าง ใจมันหวิวและหวาดเสียวมาก ขณะที่แฟนได้ตะโกนขี้นมา ‘อยู่ที่นั่นแหละ อย่าปีนลงมาเด็ดขาดนะ'”

 

HEROE SIN CAPA, IMPACTANTE RESCATE DE UN PERRITO

BOGOTA – COLOMBIAIMPRESIONATE RESCATE DE UN PERRITO QUE HABIA QUEDADO CASI CON TODO SU CUERPO AFUERA DEL BALCON A PUNTO DE CAER AL VACIOUN VECINO (UN ANGEL EN LA TIERRA) LLAMADO Diego Andrés Dávila Jimenez ES QUIEN TOMA LA DECISION DE ARRIESGAR SU PROPIA VIDA Y SALVAR LA DEL PERRITO.VIDEO SUBIDO POR Camilo Ernesto Castro

Amor Por Los Animales 發佈於 2016年4月16日 星期六

 

เมื่อเจ้าของของ Luna กลับมา และได้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น เธอตกใจและรู้สึกขอบคุณ Jimenez เป็นอย่างมาก เธอบอกว่า “ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าจะมีคนเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยสุนัขของฉัน” 

จากนั้นเจ้าของก็ร้องไห้ เพราะเธอรัก Luna มาก และสัญญาว่าจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...